Tag: chung chi

Chuyện mùa Trung thu: Từ chung chi đến chung thân

Mùa Trung thu lại tới, quan bà thắc mắc liệu có ai đến chung chi cho ông xã hay không?

Bắt 2 người làm giả tài liệu, văn bằng bán cho sinh viên ở An Giang

Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang bắt tạm giam 2 người làm giả tài liệu, văn bằng và bán cho sinh viên Trường đại học An Giang.

Chung chi cán bộ để xác nhận khống 1.200 ngôi mộ giả

Làm ngơ cho những kẻ đào mộ giả để chiếm đoạt tiền đền bù của Nhà nước, nhóm cán bộ ở Huế đã đổi chữ ký của mình lấy vài chục ngàn đồng cho mỗi ngôi mộ.

Chuyến bay giải cứu: Ra giá 'chung chi' mỗi sinh viên 500 USD, người lao động 6 triệu đồng

Khai tại tòa, một số bị cáo cho biết khi tổ chức "chuyến bay giải cứu" đưa sinh viên, người lao động đang mắc kẹt ở nước ngoài hồi hương cũng bị một số cán bộ yêu cầu chung chi theo hình thức “đếm đầu người”.

Tỉ lệ người dân ‘chung chi’ để làm 'sổ đỏ' tăng lên

Ngày 31-5, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội nghị tìm giải pháp tiếp tục cải cách hành chính để tăng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đáng chú ý, tỉ lệ người dân phải ‘chung chi’ để làm ‘sổ đỏ’ tăng lên, tỉ lệ đúng hẹn trả sổ lại giảm.

Cục Quản lý chất lượng không có trách nhiệm xác định giá trị chứng chỉ Aptis và Aptis ESOL

Ngày 15-3, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) có văn bản trả lời Trường đại học Tôn Đức Thắng về việc thi cấp chứng chỉ Aptis.

Cục Quản lý chất lượng nói gì về chứng chỉ Aptis của Hội đồng Anh?

Liên quan chứng chỉ Aptis của Hội đồng Anh không được Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) công nhận, Cục Quản lý chất lượng cho rằng đơn vị tổ chức thi cần thực hiện đúng theo quyết định phê duyệt liên kết tổ chức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Doanh nghiệp đề xuất mô hình ‘Chứng chỉ đầu tư nhà ở xã hội’

TTO - Đề xuất các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội được quy đổi thành chứng chỉ đầu tư và có thể chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác.

Cách tống tiền của 13 bị can nguyên là công an phường vừa bị đề nghị truy tố

TTO - Khi bắt được các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trụ sở, "tổ công tác" hỏi về hoàn cảnh gia đình của người bị giữ, sau đó cho gọi điện thoại để nhờ người thân lo tiền. Tùy vào hoàn cảnh mà số tiền được đề nghị nhiều hay ít.

13 cán bộ công an phường yêu cầu người vi phạm 'mang tiền đến trụ sở' bị đề nghị truy tố

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 13 bị can nguyên là cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".