03/10/2023 11:37 GMT+7

Giả 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 9 tỉ đồng

Từ tháng 5 đến tháng 9-2022, Hoàng đã chiếm đoạt tài sản của bốn bị hại với số tiền gần 9 tỉ đồng. Ngoài ra Hoàng còn đưa ra thông tin gian dối chiếm đoạt trên 500 triệu đồng của một bị hại để nhận làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tống đạt các quyết định đối với Lê Hoàng - Ảnh: PHẠM HƠN

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tống đạt các quyết định đối với Lê Hoàng - Ảnh: PHẠM HƠN

Ngày 3-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hoàng (42 tuổi, ngụ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) để tiếp tục điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, tháng 4-2021, Hoàng đến tỉnh Trà Vinh sinh sống và gian dối giới thiệu tên là Lê Minh Hoàng (49 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) chuyên làm nghề kinh doanh bất động sản và ở địa bàn xã Phước Hảo, huyện Châu Thành có mua nhiều đất ruộng.

Giả danh 'cò đất' lừa đảo chiếm đoạt hơn 9 tỉ đồng

Quá trình quen biết các bị hại, Hoàng đưa ra thông tin gian dối có mua 5 thửa đất trên địa bàn thành phố Trà Vinh để phân lô bán nền.

Để tạo lòng tin cho các bị hại, Hoàng sử dụng ô tô cá nhân chở các bị hại đi xem đất, sau khi xem đất các bị hại tin tưởng đồng ý đưa tiền cho Hoàng để mua đất.

Từ tháng 5-2022 đến tháng 9-2022, Hoàng đã chiếm đoạt của bốn bị hại với số tiền gần 9 tỉ đồng. Ngoài ra Hoàng còn đưa ra thông tin gian dối chiếm đoạt trên 500 triệu đồng của một bị hại để nhận làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Bắt "cò đất" lừa đặt cọc mua nền rồi chiếm đoạt 19 tỉ đồngBắt 'cò đất' lừa đặt cọc mua nền rồi chiếm đoạt 19 tỉ đồng

Huỳnh Minh Đương, ngụ TP Cần Thơ, chuyên hành nghề ‘cò’ đất, bị cáo buộc lừa đặt cọc tiền mua nền ở khu dân cư rồi chiếm đoạt của nhiều người 19 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên