Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Giá bitcoin vượt 67.000 USD, lập kỷ lục mọi thời đại

09/11/2021 09:59 GMT+7

TTO - Hãng tin Bloomberg cho biết trong phiên giao dịch sáng sớm 9-11 tại châu Á, giá bitcoin đã tăng 2,5% lên mức 67.778 USD, phá vỡ mức kỷ lục dưới 67.000 USD hôm 20-10.

Giá bitcoin vượt 67.000 USD, lập kỷ lục mọi thời đại - Ảnh 1.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới - Ảnh: MARKET WATCH

Sự tăng giá của bitcoin (đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường) cùng với các đồng tiền kỹ thuật số khác đã đẩy giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số vượt qua 3.000 tỉ USD.

"Diễn biến đột phá này của bitcoin có thể báo hiệu sự bắt đầu của đợt tăng giá cuối cùng trong quý 4, trước khi thị trường tiền điện tử cho thấy sự củng cố rõ ràng hơn vào năm tới" - Công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat cho biết trong một báo cáo hôm 8-11.

Báo cáo này cho rằng bitcoin, ethereum và nhiều đồng tiền điện tử thay thế khác có thể mạnh lên trong những tuần tới.

Đồng bitcoin đã lập mức kỷ lục vào tháng 10, theo sau việc ra mắt quỹ giao dịch hoán đổi liên kết với bitcoin đầu tiên dành cho các nhà đầu tư Mỹ. Quỹ có tên ProShares Bitcoin Strategy ETF đã thu hút được hơn 1,2 tỉ USD khi ra mắt.

Thị trường tài sản kỹ thuật số của bitcoin, vốn có tuổi đời hơn một thập niên, đã tăng gần gấp 4 lần so với cuối năm 2020. Từ đầu năm đến nay giá bitcoin đã tăng hơn 130%.

Có lúc giá bitcoin giảm xuống dưới mức 30.000 USD vào tháng 6 năm nay, khi bị chỉ trích tiêu thụ quá nhiều năng lượng và do việc Trung Quốc hành động mạnh tay với tiền điện tử. Sau đó, bitcoin bắt đầu phục hồi trở lại.

Ngoài bitcoin, các đồng tiền điện tử như ethereum và solana tiếp tục nâng cấp và thu hút các nhà đầu tư với nhiều tính năng mới. Nhu cầu về tài chính phi tập trung cũng đang tăng lên. Trong khi đó, các đồng memecoin như dogecoin và shiba inu tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đầu cơ.

Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin

TTO - Ông Eric Adams, thị trưởng đắc cử của thành phố New York, viết trên Twitter ngày 4-11 cho biết ông muốn nhận ba tháng lương đầu tiên của thành phố bằng tiền ảo bitcoin.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận