05/11/2021 15:34 GMT+7

Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ông Eric Adams, thị trưởng đắc cử của thành phố New York, viết trên Twitter ngày 4-11 cho biết ông muốn nhận ba tháng lương đầu tiên của thành phố bằng tiền ảo bitcoin.

Thị trưởng đắc cử thành phố New York muốn nhận lương bằng bitcoin - Ảnh 1.

Thị trưởng đắc cử thành phố New York, ông Eric Adams - Ảnh: AFP

Theo trang tin The Verge, tuyên bố của ông Eric Adams được cho là thông điệp "khiêu khích" thị trưởng thành phố Miami, ông Francis Suarez, khi ông Suarez nói ông sẽ nhận lương tháng tới bằng bitcoin. Vì là đáp trả nên ông Adams nói ông sẽ nhận tới 3 tháng chứ không phải 1 tháng bằng bitcoin.

Cùng với tuyên bố, ông Eric Adams cũng viết thêm: "New York City sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo", hé lộ quan điểm ủng hộ tiền ảo cũng như những kế hoạch sắp tới liên quan tới nó.

Kể từ khi đắc cử, ông Eric Adams đã thể hiện ý định cạnh tranh với người đồng cấp Miami trong việc chuyển đổi thành phố của mình thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền ảo.

Theo giới quan sát, nhiều khả năng nguyện vọng của ông Adams khó thành hiện thực lúc này khi hệ thống chi trả lương của thành phố New York chưa có bitcoin. Nhưng có thể tín hiệu từ ông thị trưởng đắc cử sẽ góp phần "thổi" giá đồng tiền ảo ít nhiều.

Trước đó, theo Đài CNBC, ngày 2-11, thị trưởng thành phố Miami, ông Francis Suarez tuyên bố sẽ nhận kỳ lương tới "100% bằng bitcoin".

Trên thực tế, các chính sách về tiền ảo của thị trưởng Suarez đã bắt đầu thu hút một số gương mặt nổi bật trong lĩnh vực tiền ảo. Nhiều startup, tổ chức đầu tư mạo hiểm và các sàn giao dịch tiền ảo đã dời trụ sở về Miami hoặc ít nhất mở thêm văn phòng đại diện tại đó.

Trong tháng 2, ông Suarez cũng tuyên bố thành phố của ông dự kiến chấp nhận nộp thuế bằng bitcoin và cho phép nhân viên rút tiền lương bằng tiền ảo.

Facebook cấp dấu tick xanh cho tài khoản nghi lừa đảo bitcoin Facebook cấp dấu tick xanh cho tài khoản nghi lừa đảo bitcoin

TTO - Lâu nay, khi nhìn một tài khoản Facebook có dấu tick xanh, ta hiểu tài khoản đó đã được đảm bảo là xác thực và chính chủ, nhưng hóa ra không phải lúc nào cũng vậy.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên