31/12/2019 17:59 GMT+7

Giá bình ổn thịt heo tại TP.HCM phải thấp hơn thị trường 5%

TRUNG NIÊN
TRUNG NIÊN

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở Tài chính TP về việc điều chỉnh tăng giá bán bình ổn mặt hàng thịt heo, theo đó phải đảm bảo nguyên tắc giá điều chỉnh phải thấp hơn bình quân giá thị trường ít nhất 5%.

Giá bình ổn thịt heo tại TP.HCM phải thấp hơn thị trường 5% - Ảnh 1.

Người dân mua thịt heo tại Co.opXtra ở Giga Mall, Q.Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chỉ đạo này của UBND TP được ban hành trên cơ sở xem xét đề nghị của Sở Tài chính, báo cáo tình hình thị trường của Sở Công thương cũng như các giải pháp bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo từ nay đến Tết Canh Tý 2020.

Trước đó, Sở Tài chính TP.HCM có văn bản trình UBND TP thể hiện quan điểm đề xuất giữ giá bình ổn mặt hàng thịt heo ở mức thấp hơn giá bình quân thị trường 10% để góp phần đảm bảo đời sống người dân dịp tết.

Trong khi đó, Công ty Vissan không thống nhất với mức giá điều chỉnh thấp hơn thị trường 10%, do sẽ gây thêm áp lực tài chính, hiệu quả kinh doanh, gây lỗ vốn trong giai đoạn hiện nay. 

Vissan đã có văn bản kiến nghị xem xét điều chỉnh tiêu chí giá bán mặt hàng thịt heo bình ổn chỉ thấp hơn thị trường 3%. 

Tuy nhiên, trước mắt để thực hiện quy định chương trình bình ổn, đề xuất giá bán bình ổn chỉ được thấp hơn thị trường 5%. Trường hợp giá nguyên liệu heo hơi vẫn tăng, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đề nghị điều chỉnh tăng giá bán bình ổn.

Về vấn đề này, Sở Công thương TP.HCM đề xuất áp dụng mức giá điều chỉnh chỉ thấp hơn giá bình quân thị trường 5%.

Đề xuất giữ giá bình ổn thịt heo cận tết thấp hơn 10% so với giá thị trường Đề xuất giữ giá bình ổn thịt heo cận tết thấp hơn 10% so với giá thị trường

TTO - Sở Tài chính TP.HCM nhận định mức giá thịt heo điều chỉnh thấp hơn giá thị trường 10% là phù hợp, qua đó góp phần đảm bảo đời sống của người dân trong giai đoạn cận tết.

TRUNG NIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên