Ghế phó chủ tịch tài chính VFF: cuộc đua chưa có hồi kết

10/11/2019 10:23 GMT+7

TTO - Năm tháng sau khi phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa từ chức, đến thời điểm này VFF vẫn chưa chốt được phương án bầu người mới thay vị trí của ông Nghĩa.

Ghế phó chủ tịch tài chính VFF: cuộc đua chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Hai ứng cử viên cho vị trí phó chủ tịch tài chính của VFF - ông Phạm Thanh Hùng và ông Lê Văn Thành - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 9-11, ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tiến hành phiên họp thứ 4 nhiệm kỳ 8 (2018-2022).

Sau khi ông Nghĩa từ chức hồi tháng 6, ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch Tập đoàn HAGL) và một số thành viên ban chấp hành VFF đã đề cử ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Berjaya VN) ứng cử vị trí này. Tuy nhiên, ông Nam xin rút với lý do bận công việc kinh doanh. Dù ông Nam không tranh cử nhưng hiện vợ ông Nam là bà Nguyễn Thu Hương đang là ủy viên ban tài chính và vận động tài trợ VFF.

Tại cuộc họp ban chấp hành ngày 9-11 chuẩn bị cho đại hội thường niên diễn ra cuối tháng 12 tới, VFF vẫn chưa có phương án bầu cử bổ sung vị trí này. Ông Cao Văn Chóng, phó chủ tịch truyền thông VFF, cho biết ông không thể khẳng định được có hay không việc bầu phó chủ tịch tài chính tại đại hội thường niên. Dù vậy, đây sẽ là một trong những nội dung sẽ được đưa ra bàn thảo.

Theo thông tin từ VFF và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VFF gần như chắc chắn sẽ không tìm người mới bên ngoài VFF để bầu làm phó chủ tịch tài chính. Lý do bởi quy trình phức tạp, mất thời gian, hơn nữa để mời được ứng viên "nặng ký" không hề đơn giản. Vậy nên phương án tìm người tại chỗ hiện đang là ủy viên ban chấp hành VFF có năng lực tài chính và có khả năng kêu gọi tài trợ là phương án được ưu tiên.

Trong số 17 thành viên ban chấp hành VFF khóa 8 hiện nay có 3 doanh nhân là ông: Trần Anh Tú (chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH thương mại Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc), ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực). Cả ba đều đang là chủ các doanh nghiệp riêng, đồng thời là trưởng, phó ban của VFF.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 9-11, một lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói: "Ông Trần Anh Tú ít khả năng đồng ý ra tranh cử, mà chỉ có ông Thành và ông Hùng. Tuy nhiên chọn ai trong hai người này đến giờ vẫn là điều băn khoăn".

Cuối năm sẽ bầu phó chủ tịch tài chính VFF Cuối năm sẽ bầu phó chủ tịch tài chính VFF

TTO - LĐBĐ VN (VFF) sẽ không tổ chức đại hội bất thường để bầu phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức. Vị trí này sẽ được bầu bổ sung tại đại hội thường niên VFF dự kiến diễn ra tháng 12-2019.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận