Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Cuối năm sẽ bầu phó chủ tịch tài chính VFF

04/07/2019 09:25 GMT+7

TTO - LĐBĐ VN (VFF) sẽ không tổ chức đại hội bất thường để bầu phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức. Vị trí này sẽ được bầu bổ sung tại đại hội thường niên VFF dự kiến diễn ra tháng 12-2019.

Cuối năm sẽ bầu phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành (phải), một trong những ứng viên cho vị trí phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh: NAM KHÁNH

Những thông tin này đã được quyết định sau cuộc họp của thường trực và ban chấp hành VFF hôm 3-7 tại Hà Nội. Tạm thời các công việc liên quan đến tiếp thị tài trợ sẽ do ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF, đảm nhiệm.

Loay hoay tìm ứng viên

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa - phó chủ tịch tài chính VFF - xin từ chức ngày 25-6, VFF phải gấp rút tìm người thay thế vị trí của ông Nghĩa.

Tại cuộc họp ngày 3-7, ban chấp hành VFF đã quyết định ngay sau cuộc họp này, VFF sẽ phải làm theo đúng quy trình: đưa ra tiêu chí chọn phó chủ tịch tài chính, xin ý kiến của các tổ chức thành viên để họ giới thiệu người ra tranh cử. Và việc bầu chọn sẽ tiến hành tại đại hội thường niên dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Sau khi ông Nghĩa rút lui, các thành viên ban chấp hành VFF và một số doanh nhân đã giới thiệu nhiều cái tên có thể thay thế ông Nghĩa như: tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN Nguyễn Hoài Nam, tổng giám đốc Công ty CP Ca cao VN Trần Văn Liêng, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực Lê Văn Thành (hiện là trưởng ban tài chính và tiếp thị tài trợ của VFF).

Trao đổi với Tuổi Trẻ, cả ông Thành và ông Liêng cho biết sẵn sàng tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF. Ông Thành cho biết nếu được giao nhiệm vụ, ông sẵn sàng nhận làm phó chủ tịch tài chính VFF.

Nhưng cũng có những ý kiến băn khoăn cho rằng với việc ông Thành đang giữ chức chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền VN, ông Thành sẽ bố trí thời gian ra sao để đảm đương công việc kinh doanh và kiếm tiền về cho hai liên đoàn mạnh nhất của thể thao VN là dấu hỏi lớn.

Ngoài ra, Liên đoàn Bóng chuyền VN hiện cũng đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính.

Không quá gấp gáp

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Tổng cục TDTT nói: "Việc bầu phó chủ tịch tài chính vào cuối năm là phù hợp bởi đây là việc không quá gấp gáp. Trong khi thời điểm hiện tại, VFF có quá nhiều công việc chuyên môn cần tập trung cho đội tuyển quốc gia (dự vòng loại World Cup) và tuyển U22 VN (dự SEA Games 30). Hiện nay tuy nhận được nhiều ý kiến ủng hộ nhưng ông Thành vẫn phải thực hiện theo quy trình, được tổ chức thành viên giới thiệu rồi mới ra tranh cử".

Ông Trần Anh Tú, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), cũng là một trong những ứng viên được nhiều người nhắm tới cho vị trí phó chủ tịch tài chính VFF. Tuy nhiên nếu nắm giữ vị trí này, ông Tú phải rời bỏ vị trí tổng giám đốc VPF mà ông đang kiêm nhiệm.

Chưa hết, dù ông Tú được đánh giá có năng lực nhưng dư luận chưa quên ông từng bị chỉ trích kịch liệt khi ông được giới thiệu vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF vào đầu năm 2018. Vì vậy nếu được giới thiệu ứng cử lần này, ông Tú sẽ phải cân nhắc.

Ông Nguyễn Hoài Nam rút lui

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết: "Việc ông Cấn Văn Nghĩa từ chức là hoàn toàn bất ngờ, cá nhân tôi không nghĩ mình sẽ tham gia vào VFF khi mà nhiệm kỳ đang dang dở thế này.

Tôi không chuẩn bị tinh thần cho việc này bởi muốn tham gia thì cần có thời gian, kế hoạch cụ thể. Công việc kinh doanh của tôi quá bận rộn nên không có nhiều thời gian để lo việc khác".

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, Công ty Nam Hương thuộc sở hữu của ông Nam và vợ ông là đơn vị kết nối hợp đồng tài trợ rất lớn của Vinamilk cho VFF. Vì vậy dù nhận được nhiều đề cử nhưng cũng có nhiều ý kiến e ngại nếu ông Nam làm phó chủ tịch tài chính VFF trong khi công ty của ông lại là đơn vị môi giới tài trợ.

Về điều này, ông Nam cho rằng công ty nào cũng có thể hỗ trợ VFF tìm tài trợ, giúp ích cho bóng đá VN chứ không riêng gì Công ty Nam Hương. Việc Nam Hương hỗ trợ VFF tìm tài trợ cho bóng đá VN không liên quan đến quyết định không tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF của ông. Ông Nam cho rằng công ty của ông đã làm việc này nhiều năm nay và ai làm tốt thì nên ủng hộ, tất cả vì bóng đá VN.

Không bổ sung thành viên vào thường trực VFF

Tại cuộc họp ban chấp hành VFF chiều 3-7, có ý kiến cho rằng nên bổ sung thêm 1 phó chủ tịch tài chính thay ông Nghĩa và thêm 1 thành viên thường trực VFF. Và người được "ướm" vào vị trí này là ông Nguyễn Quốc Hội - chủ tịch CLB Hà Nội.

Tuy nhiên, ý kiến này cũng khiến nhiều người không đồng ý bởi không có lý do gì phải tăng số lượng thành viên thường trực VFF.

Ông Nguyễn Quốc Hội là chủ tịch một CLB thi đấu tại V-League lại ngồi vào vị trí thường trực thì các vấn đề của bóng đá VN và CLB Hà Nội có được đánh giá khách quan hay không? Kết thúc cuộc họp, ban chấp hành VFF thống nhất không bổ sung thành viên vào thường trực VFF, giữ nguyên số lượng 5 người.

Ông Nguyễn Hoài Nam từ chối tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF Ông Nguyễn Hoài Nam từ chối tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF

TTO- Ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya) khẳng định với Tuổi Trẻ ngày 3-7 rằng ông không tham gia ứng cử phó chủ tịch tài chính VFF để thế chỗ ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận