26/06/2019 07:02 GMT+7

Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người giỏi kiếm tiền

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Dù có nhiều ứng viên được giới thiệu cho vị trí phó chủ tịch tài chính nhưng người có thể đem lại sức mạnh tài chính thực sự cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) thì không dễ tìm được.

Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người giỏi kiếm tiền - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài Nam, ông Lê Văn Thành, ông Trần Văn Liêng (từ trái sang): 3 doanh nhân đang là ứng viên vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 26-6, trao đổi với Tuổi Trẻ, một số thành viên ban chấp hành VFF cho biết bản thân họ cũng khá bối rối trong việc giới thiệu ứng viên ứng cử phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức.

Ông Nam được nhiều đề cử

Có rất nhiều ứng viên được đề cử làm phó chủ tịch tài chính VFF, trong đó có ba người đã thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc đua vào tháng 12-2018 là: tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN Nguyễn Hoài Nam, tổng giám đốc Công ty CP Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng và chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực Lê Văn Thành.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 26-6, ông Nguyễn Hồng Thanh - chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An, thành viên ban chấp hành VFF - cho biết muốn giới thiệu ai vào vị trí này phải tìm hiểu kỹ xem năng lực của người đó ra sao. Phó chủ tịch tài chính VFF chắc chắn phải là doanh nhân có uy tín, có khả năng kiếm tiền về cho VFF.

Ông Thanh nói: "Trong số các ứng viên, tôi thấy ông Nguyễn Hoài Nam là gương mặt mới và đề án tranh cử trước đó của ông có nhiều giải pháp tốt để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam hiện nay đang có tài nguyên chính là các đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và HLV trưởng, nên phó chủ tịch tài chính VFF phải biết biến tài nguyên đó thành tiền bạc. ĐTQG là hàng hóa, người làm tài chính phải biết bán hàng thay vì đi xin tiền".

Tương tự, ông Nguyễn Húp - chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam, thành viên ban chấp hành VFF -cho biết qua các kênh khác nhau đã tiến cử ông Nam vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF. 

Ông Húp nói: "Là doanh nhân có đầu tư vào bóng đá trong thời gian qua nên ông Nam hiểu cách làm bóng đá. Tôi cho rằng thời điểm hiện tại nên mời một người bên ngoài có khả năng vào nắm giữ vị trí này thay vì đưa một thành viên ban chấp hành VFF lên đảm đương. Các thành viên ban chấp hành VFF hiện nay có người cũng có năng lực về tiếp thị tài trợ nhưng đều là gương mặt cũ, khó có khả năng tạo sức bật về việc kiếm tiền cho VFF".

Cũng không ít băn khoăn về ông Nam

Mặc dù nhận được nhiều đề cử nhưng cũng có không ít ý kiến băn khoăn về năng lực thực sự của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Một thành viên ban chấp hành VFF cho biết: "Tôi có tiếp cận đề án tranh cử của ông Nam và thấy nó mang nhiều tính lý thuyết hơn là thực tiễn. Về mặt cá nhân, ông Nam là CEO của một doanh nghiệp nước ngoài nên cũng không rõ năng lực tài chính và khả năng huy động nguồn lực tài chính của ông Nam đến đâu.

Mới đây nhất, ông Hoài Nam đưa lên Facebook cá nhân Công ty Nam Hương (do ông và vợ ông sở hữu) rằng đã thành công khi kết nối, tư vấn tài trợ của Vinamilk cho bóng đá Việt Nam. Được biết đầu tháng 7 này Vinamilk và VFF sẽ ký hợp đồng này. Nếu ông Nam làm phó chủ tịch tài chính VFF mà ông và vợ ông cũng là nhà môi giới tài trợ thì sẽ thế nào?".

Ông Thành sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Trong số những người thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc bầu cử tại đại hội VFF khóa 8, có ông Lê Văn Thành hiện là thành viên Ban chấp hành kiêm trưởng ban Tài chính và tiếp thị tài trợ VFF. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 26-6, ông Thành cho biết ông vẫn đang cùng các bộ phận của VFF thực hiện tốt công tác kêu gọi tài trợ về cho bóng đá Việt Nam. Dù hiện nay mới hết tháng 6 nhưng VFF đã thu gần đủ con số theo kế hoạch năm mà thường trực VFF đề ra.

Liên quan đến việc ứng cử lại vào vị trí phó chủ tịch tài chính VFF, ông Thành nói: "Tôi là chủ doanh nghiệp và cũng là thành viên Ban chấp hành VFF, nếu Ban chấp hành và thường trực tiến cử nắm giữ vị trí này thì tôi sẵn sàng. Hiện công việc của tôi tại VFF trong vai trò trưởng ban Tài chính và tiếp thị tài trợ đang rất tốt, nếu nắm thêm chức phó chủ tịch tài chính thì khi đi làm việc với đối tác sẽ thuận lợi hơn".

Cần người kiếm được tiền thay vì "nổ"

Hiện nay trong ban chấp hành VFF còn có hai doanh nhân là ông Trần Anh Tú và ông Phạm Thanh Hùng, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là những ứng viên có thể thay ông Nghĩa. Chủ tịch một CLB cho biết: "Làm lãnh đạo VFF, nhiều người muốn lắm nhưng chỗ này cần người làm chứ không phải "nổ" để vào được. Nếu không có năng lực, vào rồi cũng văng ra là điều có thể xảy ra".

Tìm người thay phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa Tìm người thay phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa

TTO - Ngày 25-6, ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức với lý do để tập trung cho công việc tại Hiệp hội Thể thao dưới nước VN. VFF đồng ý cho ông Nghĩa từ chức và khẳng định việc ông Nghĩa rút lui không ảnh hưởng gì đến hoạt động...

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên