25/06/2019 11:18 GMT+7

VFF sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Trưa 25-6, VFF cho biết sẽ phải tổ chức Đại hội bất thường hoặc chờ đến cuối năm 2019 tổ chức Đại hội thường niên VFF để bầu bổ sung người nắm giữ vị trí phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa vừa nộp đơn từ chức.

VFF sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa - Ảnh 1.

VFF sẽ phải bầu bổ sung người nắm vị trí phó chủ tịch tài chính VFF thay ông Nghĩa (bìa phải) đã từ chức- Ảnh: NAM KHÁNH

Cuộc họp giữa ông Lê Khánh Hải, chủ tịch VFF, với các phó chủ tịch, lãnh đạo các phòng ban chức năng của VFF vừa kết thúc lúc gần 11h trưa. 

Trong cuộc họp ông Hải đã thông báo về việc ông Cấn Văn Nghĩa, phó chủ tịch tài chính, có đơn xin từ chức. Không chỉ từ chức phó chủ tịch, ông Nghĩa còn xin rút khỏi ban chấp hành VFF khóa 8 nhiệm kỳ 2018- 2022.

Các thành viên tham gia cuộc họp đều nhất trí với quyết định từ chức của ông Nghĩa. Tuy nhiên theo quy định của VFF, việc một thành viên thường trực xin rút lui phải được sự đồng ý của ban chấp hành. 

Vì vậy sau cuộc họp, ông Lê Khánh Hải đã ủy quyền cho Ban tổng thư ký VFF do ông Lê Hoài Anh đứng đầu xin ý kiến ban chấp hành VFF về việc này.

Một lãnh đạo VFF nói với Tuổi Trẻ Online: "Ban chấp hành VFF có 17 người thì hiện đã có 5 thành viên thường trực (trong đó có ông Nghĩa) đồng ý với lá đơn từ chức. 12 thành viên còn lại VFF sẽ xin ý kiến (có thể qua văn bản) về việc này rồi sau đó chủ tịch VFF sẽ có quyết định cuối cùng về việc cho ông Nghĩa từ chức.

Theo điều lệ VFF, khi một thành viên thường trực xin từ chức hoặc vì lý do gì đó không thể đảm đương nhiệm vụ thì VFF sẽ phải tổ chức đại hội bất thường để bầu bổ sung người giữ vị trí đó. Trường hợp không tổ chức đại hội bất thường, VFF sẽ bầu bổ sung người mới tại Đại hội thường niên VFF diễn ra vào cuối năm 2019".

Sau khi ông Nghĩa từ chức, nhiều cái tên cũ lại được tiến cử có thể thay ông Nghĩa nắm giữ vị trí này như: ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐTQ Công ty VPF), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực)... 

Thậm chí ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch Tập đoàn HAGL), ông Võ Quốc Thắng (chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm)... những người đã rút lui khỏi VFF, VPF những năm qua cũng được tiến cử quay trở lại mái nhà VFF.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên