26/06/2019 06:31 GMT+7

Tìm người thay phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 25-6, ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức với lý do để tập trung cho công việc tại Hiệp hội Thể thao dưới nước VN. VFF đồng ý cho ông Nghĩa từ chức và khẳng định việc ông Nghĩa rút lui không ảnh hưởng gì đến hoạt động...

Tìm người thay phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (phải) tạm nắm công tác vận động tài trợ thay ông Cấn Văn Nghĩa (trái) - Ảnh: N.KHÁNH

Bất ngờ trúng cử chức phó chủ tịch tài chính VFF khóa 8 và tại vị được đúng 6 tháng, trong thời gian này ông Nghĩa không để lại dấu ấn nào trong vị trí của mình.

Ông Trần Quốc Tuấn tạm nắm công tác vận động tài trợ

Trả lời Tuổi Trẻ sau khi ông Nghĩa từ chức, ông Lê Khánh Hải - thứ trưởng Bộ VH-TT&DL kiêm chủ tịch VFF - cho biết ông Nghĩa từ chức không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF. Việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo và tìm kiếm tài trợ cho VFF sẽ có người khác thực hiện.

Ông Hải cho biết: "Ông Nghĩa từ chức vì muốn tập trung cho công việc của Hiệp hội Thể thao dưới nước VN mà ông ấy đang là phó chủ tịch. Ngoài ra sức khỏe của ông Nghĩa thời gian qua cũng không tốt. Các phó chủ tịch khác của VFF và ban tổng thư ký hoàn toàn đủ năng lực để vận hành bộ máy VFF hiện nay khi ông Nghĩa nghỉ. Công tác vận động tài trợ tạm thời sẽ giao cho phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn. Ngày 3-7 tới, ban chấp hành VFF sẽ có cuộc họp để thống nhất phương án tìm người thay ông Nghĩa".

Những cái tên được nhắc đến

Trường hợp bầu bổ sung phó chủ tịch VFF mới, VFF sẽ tổ chức đại hội bất thường hoặc chờ đến đại hội thường niên vào tháng 12 này. Sau khi ông Nghĩa từ chức, dư luận ngay lập tức nhớ đến những người là "bại tướng" của ông Nghĩa trong cuộc bầu cử vào tháng 12-2018 là các ông: Trần Văn Liêng (tổng giám đốc Công ty CP Cacao VN), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực)...

Thậm chí ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai), ông Võ Quốc Thắng (chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm)... những người đã rút lui khỏi VFF, VPF những năm qua cũng được tiến cử quay trở lại mái nhà VFF. Ngoài ra, ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF) cũng là một trong những cái tên được nhắc đến.

Biết nhưng vẫn bầu cho ông Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức là điều không quá bất ngờ khi ông cùng với lãnh đạo đương chức của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang phải làm kiểm điểm theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước vì để xảy ra sai sót trong quá trình cho thuê đất đai kéo dài tại đơn vị này.

Bên cạnh đó, tháng 7 tới, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ công bố kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong thời gian ông Nghĩa làm giám đốc (từ năm 2009 đến 2018).

Tất cả những bê bối cho thuê đất đai tại khu liên hợp dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa chắc hẳn các đơn vị thành viên VFF tham dự đại hội 8 không thể không biết khi truyền thông liên tục đưa tin. Thế nhưng tại đại hội, 36 lá phiếu tán đồng đã đưa ông Nghĩa chiến thắng trong sự ngỡ ngàng của dư luận.

Tìm người thay phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa - Ảnh 2.

Hi vọng VFF ghi điểm với người hâm mộ

Trả lời Tuổi Trẻ ngày 25-6, ông Trần Văn Liêng cho biết: "Tôi sẵn sàng tham gia tranh cử phó chủ tịch tài chính nếu VFF tổ chức đại hội và cho phép doanh nhân như tôi tham gia ứng cử.

Tôi hi vọng nhân cơ hội này VFF hãy ghi điểm trong mắt người hâm mộ bằng cách tổ chức bầu cử công khai, minh bạch. Cá nhân tôi muốn tranh cử công khai để vào vị trí này. Nếu được tranh cử công khai, tôi tin nếu mình có thua cũng sẽ tâm phục, khẩu phục".

Ai sẽ thay ông Cấn Văn Nghĩa làm phó chủ tịch tài chính VFF? Ai sẽ thay ông Cấn Văn Nghĩa làm phó chủ tịch tài chính VFF?

TTO - Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, LĐBĐ VN (VFF) sẽ phải thực hiện quá trình bầu phó chủ tịch tài chính VFF mới. Vậy ai sẽ thay ông Nghĩa?

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên