Tag: Georgia

Ukraine đề nghị đại sứ Georgia về nước can thiệp chuyện ông Saakashvili

Ngày 4-7, Bộ Ngoại giao Ukraine đã triệu tập đại sứ Georgia (Gruzia) để phản đối cách nước này đối xử với cựu tổng thống Mikheil Saakashvili đang ngồi tù.

Ông Trump đứng trước nguy cơ lại bị truy tố vào giữa tháng 7

Công tố viên ở bang Georgia cho biết sẽ công bố quyết định có truy tố ông Trump về hành vi gian lận bầu cử hay không sớm nhất vào ngày 11-7 tới.

Đường vào EU gập ghềnh của Georgia

Dự luật "đại diện nước ngoài" đã gây ra nhiều tranh cãi ở Georgia (Gruzia). Dự luật này có thể cản trở con đường gia nhập Liên minh châu Âu (EU) như Georgia mong muốn.

Tiền của các nước láng giềng Nga bỗng có giá 'nhờ' xung đột Ukraine

Đồng tiền của các nước láng giềng của Nga đã bất ngờ leo lên nhóm các loại tiền tệ biểu hiện tốt nhất toàn cầu trong năm nay, nhờ dòng người di cư từ Nga sau "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Bang Georgia quyết định cuộc đua Thượng viện Mỹ?

TTO - Georgia, một trong các bang chiến trường quan trọng trong bầu cử Mỹ giữa kỳ, có thể sẽ phải tổ chức thêm vòng bầu cử vì hai ứng viên tranh ghế thượng nghị sĩ đều không đạt được 50% số phiếu cần thiết để chiến thắng.

Võ sĩ khuyết tật bị đuổi khỏi Paralympic vì đánh bảo vệ gãy xương

TTO - Nhà vô địch judo tại Paralympic 2016, anh Zviad Gogotchuri đã bị đuổi khỏi Paralympic Tokyo sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Ngăn chặn bạo lực chống người Mỹ gốc Á, ông Biden phải gọi cho lãnh đạo FBI

TTO - Đến nay vẫn chưa rõ động cơ đích thực của kẻ xả súng giết 8 người, bao gồm 6 phụ nữ gốc Á, ở các tiệm spa của thành phố Atlanta, bang Georgia, nhưng rõ ràng cộng đồng người gốc Á ở Mỹ lại có thêm một lý do để lo sợ.

Xả súng liên tiếp 3 tiệm spa ở Mỹ, 8 người thiệt mạng

TTO - Thành phố Atlanta, bang Georgia (Mỹ) xảy ra 3 vụ nổ súng vào 3 tiệm spa nối tiếp nhau vào chiều 16-3 giờ địa phương (sáng 17-3 giờ Việt Nam), nghi có liên quan với nhau.

Tòa án tối cao 'khép hồ sơ' vụ kiện gian lận bầu cử của ông Trump

TTO - Tòa án tối cao Hoa Kỳ ngày 8-3 đã xét xử vụ kiện cuối cùng trong số 3 vụ kiện do cựu tổng thống Trump đưa ra nhằm thách thức thất bại trong cuộc bầu cử Mỹ năm vừa qua.

Bầu cử Thượng viện Mỹ ở Georgia: Ứng viên Dân chủ thứ 2 tuyên bố chiến thắng

TTO CẬP NHẬT - Theo truyền thông Mỹ, ứng viên đảng Dân chủ Warnock đã giành chiến thắng trước đối thủ Loeffler bên phía đảng Cộng hòa. Ứng cử viên thứ hai của đảng Dân chủ là Jon Ossoff cũng tuyên bố chiến thắng trước đối thủ David Perdue.