01/02/2024 11:00 GMT+7

GENTIS Việt Nam khai trương trụ sở mới

Ngày 29-1, GENTIS - một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ gen vào chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh tật và dị tật ở Việt Nam - khai trương trụ sở mới tại tầng 3 Trung tâm thương mại V+ (505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

GENTIS khai trương trụ sở mới tại Hà Nội vào ngày 29-1

GENTIS khai trương trụ sở mới tại Hà Nội vào ngày 29-1

13 năm phát triển vượt trội

Ngày 26-10-2010, viên gạch đầu tiên đặt nền móng khởi đầu nên GENTIS là đội ngũ các nhà khoa học chuyên ngành công nghệ sinh học. Từ đây, công ty đã xây dựng một trung tâm xét nghiệm di truyền và sinh học phân tử lớn mạnh tại Việt Nam với tiêu chí: Trở thành công ty công nghệ tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng phân tích gen, nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt.

Sau 3 năm nỗ lực, công ty đã có những bước thành công đầu tiên và xây dựng chi nhánh thứ 2 tại TP.HCM, với tổng diện tích trung tâm xét nghiệm lên tới 1.200m2. Bên cạnh đó, hệ thống NGS Illumina xét nghiệm PGS (Nay là PGT) đầu tiên được nhập khẩu về GENTIS. Không chỉ vậy, công ty còn tham gia mạng lưới khoa học hình sự Châu Á, được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015.

2018 là dấu mốc quan trọng khi công ty trở thành đối tác của Illumina - đơn vị hàng đầu thế giới về giải trình tự gen của Mỹ, được chuyển giao 100% công nghệ từ Illumina, giúp kết quả xét nghiệm tại Việt Nam có chất lượng như xét nghiệm tại Mỹ.

GENTIS đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại

GENTIS đầu tư trang thiết bị, công nghệ hiện đại

Năm 2019, công ty vào Top 10 Dịch vụ vàng Việt Nam và Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, phát triển mạnh mẽ với 6 nhóm và 20 dịch vụ phân tích di truyền hỗ trợ sức khỏe sinh sản.

Năm 2020, công ty ra mắt thương hiệu Happiny hướng tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Cũng trong năm này, công ty được Bộ Y tế cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 và gặt hái nhiều thành công trên trường quốc tế thông qua những nghiên cứu, công bố trên tạp chí nước ngoài.

Tháng 2-2022, công ty gia nhập Tập đoàn Eurofins - tập đoàn khoa học và y tế hàng đầu thế giới, trở thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nhờ có sự hội nhập quốc tế này, GENTIS đã khẳng định vị thế trong ngành phân tích di truyền không chỉ với đối tác trong nước mà còn vươn tầm quốc tế, kết nối vươn xa hơn. Với những cột mốc phát triển kinh doanh nổi bật, công ty đón nhận danh hiệu Top 5 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2022.

Năm 2023, công ty được vào danh sách Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á 2023 và Top 3 Sản phẩm - dịch vụ chất lượng toàn cầu 2023 cho xét nghiệm Genva.

Tháng 1-2024, công ty chuyển trụ sở mới có tổng diện tích lên tới 2.000m2. Đến nay, công ty có 2 phòng xét nghiệm diện tích hơn 2.500 m2 tại Hà Nội và TP.HCM, với các nhóm dịch vụ chủ yếu gồm: Hỗ trợ sinh sản (phân tích gen trong hỗ trợ sinh sản, nam khoa); Sản phụ khoa (chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ); Kiểm tra gia đình (giải mã gen xác định ADN phả hệ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người); Huyết học - Miễn dịch học (phân tích gen hỗ trợ điều trị trong cấy ghép nội tạng, cơ xương khớp, miễn dịch); Ung bướu (tầm soát và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư); Nhi khoa (sàng lọc và phát hiện sớm các bệnh lý ở trẻ em).

Công ty hiện có trên 50 điểm thu mẫu tại Việt Nam; trên 3.000.000 mẫu và trên 600.000 biến thể gen được phân tích. Công ty cũng trở thành đối tác của các đơn vị y tế lớn như Illumina, Qiagen, Sigma, Genoma, Thermo Fisher, Gibco, Biorad, Eurofins Genomics, Genoma-Eurofins, Boston heart, Perkin elmer, Metasystems, Olympus…

"Chúng tôi cam kết đầu tư và cùng GENTIS hướng đến hành trình tiên phong"

Chia sẻ với báo giới tại lễ khai trương, bà Jessica Chua, chủ tịch HĐQT GENTIS, cho hay hiện Eurofins đang chú trọng phát triển công nghệ phân tích gen hỗ trợ phát hiện sớm nguy cơ ung thư, tim mạch, từ đó nhận diện sớm và điều trị bệnh sớm, cải thiện chất lượng điều trị các bệnh khó. Bên cạnh đó, công nghệ gen đã hỗ trợ phát hiện và điều trị hàng trăm căn bệnh ở trẻ em và bệnh di truyền.

"Công ty là thành viên của Eurofins và chúng tôi luôn đồng hành để những xét nghiệm mới nhất, tốt nhất đang triển khai ở Châu Âu cũng đồng thời có mặt tại Việt Nam. Eurofins cam kết đầu tư và đồng hành cùng công ty hướng đến hành trình tiên phong về công nghệ gen tại Việt Nam" - bà Jessica Chua cho biết.

Bà Jessica Chua

Bà Jessica Chua

PGS.TS Trần Đức Phấn (chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam) cho biết những xét nghiệm di truyền và tư vấn di truyền có vai trò vô cùng quan trọng.

"Sau dự án giải mã bộ gen người, việc chẩn đoán di truyền tốt hơn rất nhiều, giúp điều trị hiệu quả hơn, chính xác hơn và phòng ngừa cho thế hệ sau. Xét nghiệm di truyền giúp giải thích xem người này có mắc bệnh không, bệnh này có phải bệnh di truyền không và xét nghiệm di truyền phải đi đôi với tư vấn di truyền, kết hợp với lâm sàng để cho bệnh nhân lời khuyên trong việc kết hôn, sinh đẻ, đề phòng và hạn chế hậu quả xấu ở đời sau" - PGS.TS. Phấn nói.

Thạc sĩ Vũ Đình Chất, bệnh viện Phụ sản An Thịnh (Hà Nội), chia sẻ thêm trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, công nghệ di truyền giúp tìm ra nguyên nhân vì sao dẫn đến vô sinh và hiếm muộn, sảy thai, thai lưu, bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể…

"Trong thăm khám cho bệnh nhân vô sinh nam, công nghệ di truyền có thể phát hiện những trường hợp có vấn đề về gen trên nhiễm sắc thể Y, từ đó hỗ trợ bác sĩ nam khoa có chẩn đoán và chỉ định hợp lý hơn. Hay với các xét nghiệm sàng lọc phôi có thể xác định bất thường số lượng nhiễm sắc thể. 

Thông thường 46 nhiễm sắc thể chia làm 23 cặp đều nhau, nhưng có người có 3 nhiễm sắc thể 21 thay vì 2 và em bé bị bệnh down. Hoặc xét nghiệm tìm ra bất thường cấu trúc cân bằng, từ đó dễ dẫn đến sảy thai… GENTIS hỗ trợ rất tốt trong các trường hợp như thế này"- thạc sĩ Chất nói.

Sau 13 năm phát triển, GENTIS lại bắt đầu một giai đoạn mới với, nhưng định hướng phát triển vẫn là "Vì con người và cho cuộc sống con người được mạnh khỏe và trọn vẹn hơn", vì đây là công nghệ phục vụ cuộc sống.

GENTIS - Trung tâm xét nghiệm có dữ liệu gene hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt NamGENTIS - Trung tâm xét nghiệm có dữ liệu gene hỗ trợ sinh sản hàng đầu Việt Nam

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, có đến 1,73% trẻ mới sinh hàng năm bị dị tật/ bệnh bẩm sinh, trong đó có những bệnh hiếm, khó chữa trị, nếu chữa được thì chi phí rất cao như tan máu bẩm sinh, loạn dưỡng cơ Duchene, teo cơ tủy…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên