28/07/2022 09:14 GMT+7

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17

T.D.V - GENTIS - TR.THẮNG
T.D.V - GENTIS - TR.THẮNG

Ngày 17-7-2022, Công ty GENTIS đã tham gia báo cáo tại Hội thảo thường niên IVF Experts Meeting lần thứ 17 ở khách sạn Sheraton Saigon & Towers do Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh (Hosrem) tổ chức.

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17 - Ảnh 1.

Hình ảnh các đại biểu tham dự Hội thảo IVF Experts Meeting 17

Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17

Được tổ chức đều đặn từ năm 2005 đến nay, IVF Experts Meeting đã trở thành sự kiện khoa học uy tín nhất và được giới chuyên môn đánh giá cao trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Hội nghị như một diễn đàn đáng tin cậy để các chuyên gia, kỹ thuật viên, bác sĩ… giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm.

Hội nghị khoa học thường niên IVF Experts Meeting lần thứ 17 năm nay có sự tham gia của 300 đại biểu đến từ các trung tâm và các bệnh viện lớn trong cả nước.

Hội nghị được chia làm 4 phiên, trong đó có tổng cộng 17 bài báo cáo về các công trình nghiên cứu, tài liệu chuyên đề, …và 8 bài báo cáo Poster của các chuyên gia hàng đầu trong cả nước.

Là đơn vị hoạt động tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền, GENTIS đã tham gia báo cáo Poster về đề tài "Xây dựng quy trình xét nghiệm sàng lọc di truyền tiền làm tổ cho bệnh nhân Thalassemia và hội chứng Marfan ở Việt Nam".

Báo cáo đề tài của GENTIS tại Hội thảo

Tại Việt Nam, tỉ lệ người mang đột biến gen alpha thalassemia, beta thalassemia và đột biến trên cả hai gen tương ứng là 2,1%; 1,4% và 0,03%.

Với mong muốn sàng lọc tất cả các đột biến trên phôi để có thể lựa chọn những phôi tốt nhất nhằm sinh ra những em bé khỏe mạnh, GENTIS đã phát triển một xét nghiệm có thể phát hiện đồng thời các đột biến alpha-thalassemia và beta-thalassemia trong một lần sinh thiết phôi bào.

Mặt khác, xét nghiệm PGT-A cũng có thể thực hiện đồng thời trên cùng mẫu sinh thiết này.

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17 - Ảnh 2.
GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17 - Ảnh 3.

Báo cáo Poster về công trình nghiên cứu Thalassemia và Marfan của GENTIS

Trong bài báo cáo, Th.S Nguyễn Văn Huynh đã chia sẻ về quy trình sàng lọc phôi cho bệnh đơn gen, nghiên cứu này đã được thực hiện với 2 cặp vợ chồng, 1 cặp vợ chồng mang các đột biến gen liên quan đến bệnh alpha - beta thalassemia và 1 cặp vợ chồng khác mang gen gây hội chứng Marfan.

Theo đó, Th.S Huynh cho biết anh và nhóm cộng sự đã thành công sàng lọc được phôi phù hợp đối với cặp vợ chồng thứ nhất (cặp vợ chồng mang đồng thời gen bệnh alpha, beta thalassemia).

Tương tự như vậy, đối với cặp vợ chồng thứ 2, nhóm nghiên cứu cũng đã tìm được một phôi bình thường bộ nhiễm sắc thể và không mang đột biến gây hội chứng Marfan để qua đó bác sĩ lâm sàng có thể lựa chọn phôi và tiến hành chuyển phôi cho các bệnh nhân.

"Quy trình sàng lọc phôi này mang lại ý nghĩa rất lớn cho bệnh nhân IVF. Việc phát triển thành công xét nghiệm PGT-M có thể kết hợp với xét nghiệm PGT-A trên cùng một mẫu sinh thiết phôi không chỉ giúp giảm chi phí thực hiện và thời gian trả kết quả đối với xét nghiệm PGT cho các bệnh nhân IVF ở Việt Nam mà còn giúp bác sĩ lâm sàng lựa chọn phôi tốt nhất cho chuyển phôi." Th.S Nguyễn Văn Huynh nhận định.

Các báo cáo khác tại Hội thảo

Bên cạnh đó, hai bài báo cáo về chuyên ngành Nam khoa và Hỗ trợ sinh sản với chủ đề "Kết quả chuyển phôi cá thể hóa sau Era Test trên bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần tại Bệnh viện Hùng Vương" của Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Hùng Vương - Bs Lý Thái Lộc và "Cập nhật những tiếp cận về di truyền mới trên bệnh nhân vô sinh nam" của Bs Nguyễn Vạn Thông thuộc Khoa di truyền Y học đã thu hút được sự chú ý của các thành viên tham gia hội nghị.

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17 - Ảnh 4.

Hình ảnh BS Nguyễn Vạn Thông báo cáo

Bs Nguyễn Vạn Thông cho biết: "Hiện nay chưa có cách điều trị triệt để nguyên nhân vô sinh do di truyền, tuy nhiên người bệnh có thể được chỉ định các xét nghiệm AZF, Karyotype, FISH tinh trùng, Panel gen/ CES cho bất thường đơn gen để có thể xác định rõ ràng nguyên nhân, từ đó tư vấn được nguy cơ cho con cái và các bệnh kèm theo."

Các tình trạng bất thường di truyền chiếm tỉ lệ 25% vô sinh nam thiểu tinh, vô tinh và có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo đó việc nắm được địa chỉ uy tín để làm các xét nghiệm là rất quan trọng. GENTIS là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các xét nghiệm này, được rất nhiều bác sĩ hỗ trợ sinh sản trên cả nước tin dùng.

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội thảo IVF Experts Meeting lần thứ 17 - Ảnh 5.

Hình ảnh BS Lý Thái Lộc báo cáo

Ngoài ra, các chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên phôi học đánh giá rất cao bài báo cáo "Kết quả chuyển phôi cá thể hóa sau Era Test trên bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần tại Bệnh viện Hùng Vương".

"Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về hiệu quả của ứng dụng GENRA TEST tuy nhiên không thể phủ nhận GENRA TEST đã đem đến những kết quả tích cực cho các bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều, tỉ lệ có thai được nâng lên ngang với quần thể bệnh nhân không bị R.I.F, tỉ lệ làm tổ cao hơn và chúng ta có quyền kỳ vọng thai nhi sinh sống cao hơn bình thường."- BS Lý Thái Lộc chia sẻ.

Thông qua các bài báo cáo được trình bày, GENTIS mong muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam.

GENTIS tin rằng sau Hội nghị lần thứ 17 này, các trung tâm, các bệnh viện, chuyên gia, bác sĩ, chuyên viên phôi học đã được cập nhật những thông tin hữu ích, các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để có thể áp dụng vào lộ trình nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị, giúp cho hành trình tìm thấy con yêu của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm thuận lợi hơn.

Xin chúc mừng IVF Experts Meeting 17 đã diễn ra thành công tốt đẹp, GENTIS sẽ luôn đồng hành cùng chương trình, cùng cố gắng phát triển mạnh mẽ hơn nữa vào chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu thúc đẩy Việt Nam trở thành nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực IVF.

GENTIS tham gia Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương GENTIS tham gia Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương

Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương là sự kiện lớn trong năm, mang tầm quan trọng với các chuyên gia ngành sản phụ khoa.

T.D.V - GENTIS - TR.THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên