Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Gây hoang mang dư luận, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc

28/03/2020 20:38 GMT+7

TTO - Thường trực UBND TP.HCM đã phê bình nghiêm khắc Sở Tài nguyên và môi trường TP vì đã ban hành văn bản liên quan đến phòng chống COVID-19 gây hoang mang dư luận.

Gây hoang mang dư luận, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc - Ảnh 1.

Văn bản phê bình Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM của UBND TP- Ảnh: MAI HƯƠNG

Chiều tối 28-3, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) TP truyền đạt ý kiến của Thường trực UBND TP về vấn đề liên quan đến văn bản số 2285 ngày 26-3 của sở này đối với phương án hoạt động hỏa táng ứng phó tình hình dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP.HCM không có chủ trương và không chỉ đạo Sở TN-MT ban hành các nội dung theo văn bản số 2285 nêu trên.

“Việc Sở Tài nguyên và môi trường ban hành công văn số 2285 đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân” - văn bản nêu rõ.

Do vậy, Thường trực UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT và yêu cầu sở này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

UBND TP khẳng định công tác phòng chống dịch của TP hiện đang được kiểm soát tốt.

Trước đó, ngày 26-3, Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM có văn bản khẩn gửi Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ về xây dựng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19. Người ký văn bản này là bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - phó giám đốc sở .

Bốn nội dung được Sở TN-MT đề nghị ba công ty trên báo cáo gồm: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh; phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 giờ tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nhiễm (hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus COVID-19); đề xuất, kiến nghị của công ty trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch.

Văn bản nói trên của Sở TN-MT được lan truyền trên mạng xã hội và gây không ít hoang mang cho người dân TP.

Ngay sau đó, chính quyền TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin chính thức cho báo giới về vấn đề trên.

Anh biến sân bay Birmingham thành nhà xác tạm khổng lồ Anh biến sân bay Birmingham thành nhà xác tạm khổng lồ

TTO - Số lượng ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên mỗi ngày buộc Chính phủ Anh phải cho cải tạo, biến sân bay Birmingham thành một nhà xác khổng lồ để đề phòng tình huống xấu nhất xảy ra.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận