Tag: gấu trúc

Điểm tin cùng bạn 8h: Giá hồ tiêu giảm sốc sau khi lập đỉnh; Trung Quốc cho Úc mượn cặp gấu trúc mới

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 17-6-2024.

Trung Quốc cho Úc mượn cặp gấu trúc mới vì cặp cũ khó sinh con

Hai con gấu trúc cũ khác giới ở cùng nhau suốt 15 năm nhưng không thể sinh con tại Úc. Để thể hiện thiện chí, Trung Quốc sẽ cho xứ chuột túi 'mượn' hai con mới.

Trung Quốc lại ngoại giao gấu trúc với Mỹ, gửi thêm 2 con đến Washington

Hai con gấu trúc sẽ được Trung Quốc đưa đến Vườn thú quốc gia Mỹ cuối năm nay, báo hiệu thêm sự dịu xuống trong quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.

Sở thú Trung Quốc nhuộm tóc cho chó thành gấu trúc

Hai con vật khiến nhiều du khách thắc mắc: "Rõ ràng là gấu trúc nhưng cái đầu cứ lắc lắc như con chó. Là sao?'

Trung Quốc gửi cặp gấu trúc khổng lồ Vân Xuyên và Hâm Bảo đến vườn thú San Diego

Trung Quốc sẽ gửi hai con gấu trúc khổng lồ Vân Xuyên (Yun Chuan) và Hâm Bảo (Xin Bao) đến Vườn thú San Diego ở Mỹ, để bắt đầu vòng 10 năm mới của quan hệ đối tác bảo tồn quốc tế.

Dân mạng xứ Trung phản ứng khi Hàn Quốc làm phim về gấu trúc Fu Bao

Bộ phim đầu tiên về gấu trúc Fu Bao vừa được công bố và dự kiến phát hành trong năm nay. Bên cạnh sự hưởng ứng của người hâm mộ, có không ít những ý kiến phản đối gay gắt.

Siêu phẩm hoạt hình 'Panda đại náo lãnh địa vua sư tử' tung trailer hài hước

Nếu khán giả nhí đã từng say mê chú gấu trúc Po to khoẻ, ham ăn và bất bại trước mọi kẻ thù thì sẽ một lần nữa đắm chìm trong thế giới mới của gấu trúc Pang - nhỏ bé nhưng bản lĩnh, lấy lòng tốt làm vũ khí đánh bại kẻ thù.

Hàng ngàn người Hàn Quốc dự tiệc chia tay 'idol' gấu trúc sắp về Trung Quốc

Hàng nghìn người Hàn Quốc đã đến công viên Everland để chia tay gấu trúc Fu Bao sắp trở lại quê nhà Trung Quốc tháng 4 tới.

Trung Quốc có kế hoạch gửi thêm gấu trúc đến Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết các cơ quan liên quan của nước này đã ký thỏa thuận với Sở thú San Diego ở Mỹ về một vòng hợp tác quốc tế mới trong việc bảo vệ gấu trúc khổng lồ.

Trung Quốc và nền kinh tế gấu trúc

TTCT - Hoạt động ngoại giao gấu trúc của Trung Quốc là một bước đi khôn ngoan nhất cử lưỡng tiện: vừa có thêm nguồn lực để bảo tồn loài động vật dễ thương này vừa giúp họ quảng bá hình ảnh đất nước.