Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Gặp phải 'gió đứt', máy bay Nga chở gần 100 người hạ cánh bằng bụng

09/02/2020 22:14 GMT+7

TTO - Một máy bay chở khách Nga ngày 9-2 phải tiếp đất bằng bụng khiến 94 hành khách và phi hành đoàn một phen hốt hoảng.

Gặp phải gió đứt, máy bay Nga chở gần 100 người hạ cánh bằng bụng - Ảnh 1.

Chiếc Boeing của Hãng UTair hạ cánh bằng bụng vì hiện tượng gió đứt - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sự việc xảy ra tại sân bay Usinsk ở Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga. Hãng hàng không UTair của Nga xác nhận vụ tai nạn và cho biết may mắn không có ai bị thương sau sự cố.

Các hình ảnh trên mạng cho thấy chiếc máy bay Boeing 737 tiếp đất bằng bụng trên mặt sân phủ đầy tuyết mấp mô, còn hành khách được sơ tán khẩn trương.

UTair cho biết hiện tượng gió đứt là nguyên nhân khiến máy bay gặp khó khăn trong lúc hạ cánh. Đây là hiện tượng thay đổi bất ngờ tốc độ hoặc hướng gió trong một khoảng cách ngắn, và từng khiến nhiều máy bay gặp sự cố trên thế giới.

Phía hãng bay cũng cho biết thêm thiết bị hạ cánh của máy bay đã bị hư hại trong lúc tiếp đất bằng bụng, nhưng phi công đã nỗ lực hết mình để máy bay dừng lại trên đường băng.

Nhiều máy bay gặp khó trong lúc hạ cánh vì hiện tượng gió đứt - Nguồn: YOUTUBE

Pin dự phòng nổ khiến khách bị thương, máy bay hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất Pin dự phòng nổ khiến khách bị thương, máy bay hạ cánh khẩn xuống Tân Sơn Nhất

TTO - Pin dự phòng phát nổ khi sạc điện thoại trên máy bay làm một hành khách bị thương. Máy bay từ Malaysia đi Hong Kong phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu hành khách.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận