Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Gặp người lạ bị thương trên núi lạnh, chú chó nằm ủ ấm suốt 13 tiếng

05/01/2022 09:51 GMT+7

TTO - Báo The Guardian (Anh) cho biết một con chó Alaska đã nằm giữ ấm cho một người thám hiểm bị thương suốt 13 tiếng tại một vùng núi phủ đầy tuyết ở Croatia, phía đông nam châu Âu.

Gặp người lạ bị thương trên núi lạnh, chú chó nằm ủ ấm suốt 13 tiếng - Ảnh 1.

Anh Grga Brkic và chú chó North được đội cứu hộ tìm thấy ở dãy núi Velebit, dọc theo bờ biển Adriatic, Croatia - Ảnh: Facebook HGSS - Hrvatska Gorska Služba Spašavanja

Truyền thông địa phương cho biết chú chó Alaska này tên là North, hiện đã được 8 tháng tuổi. North chủ động leo lên người để giữ ấm cho anh Grga Brkic sau khi phát hiện anh bị ngã trong lúc thám hiểm vùng núi Croatia và không thể di chuyển được nữa.

Được biết hai người đi cùng anh Grga Brkic không thể liên lạc được với anh nên đã gọi cứu hộ.

“Khi chúng tôi tìm đến, North đã nằm trên người để giữ ấm cho anh Grga Brkic suốt thời gian đợi chúng tôi. Anh này bị ngã gãy xương chân và xương mắt cá, tình trạng khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh ấy trông có vẻ tỉnh táo cả về thể chất lẫn tinh thần", ông Josip Brozičević, trưởng nhóm cứu hộ, cho biết.

Bệnh viện tiếp nhận anh Grga Brkic và chú chó dũng cảm North cho biết sức khỏe của North hoàn toàn ổn định. “Con chó nhỏ này thật sự là phép mầu đối với cuộc đời tôi", anh Grga Brkic xúc động chia sẻ sau khi được phẫu thuật thành công.

Theo bài đăng trên Facebook của nhóm cứu hộ ở vùng núi Croatia, tai nạn xảy ra vào hôm 1-1, khi nhóm đi bộ đường dài (hiking) của anh Grga Brkic đang di chuyển ở dãy núi Velebit, dọc theo bờ biển Adriatic, Croatia.

"Tình bạn và lòng yêu thương giữa con người và loài chó là vô hạn. Từ câu chuyện vô cùng ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng mọi người sẽ học cách yêu thương và chăm sóc động vật nhiều hơn”, báo Independent trích bài đăng của nhóm cứu hộ trên Facebook.

Video: Chó cưng xả thân chiến đấu với chó sói để bảo vệ cô chủ 10 tuổi Video: Chó cưng xả thân chiến đấu với chó sói để bảo vệ cô chủ 10 tuổi

TTO - Bé gái 10 tuổi ở Canada đang dắt chó đi dạo gần nhà thì bị một con sói tấn công. Chú chó cưng nhỏ bé đã xả thân chiến đấu với con sói to lớn để bé gái chạy đi tìm người giúp đỡ.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận