Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Video: Chó cưng xả thân chiến đấu với chó sói để bảo vệ cô chủ 10 tuổi

25/07/2021 15:09 GMT+7

TTO - Bé gái 10 tuổi ở Canada đang dắt chó đi dạo gần nhà thì bị một con sói tấn công. Chú chó cưng nhỏ bé đã xả thân chiến đấu với con sói to lớn để bé gái chạy đi tìm người giúp đỡ.

Video: Chó cưng xả thân chiến đấu với chó sói để bảo vệ cô chủ 10 tuổi - Ảnh 1.

Macy thuộc giống chó Yorkshire Terrier, khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 2-3kg, trong khi một con sói đồng cỏ nặng 8-20kg - Ảnh GoFundMe

Hình ảnh ghi nhận từ camera an ninh cho thấy hôm 20-7, bé Lily Kwan (10 tuổi), sống tại vùng ngoại ô thành phố Toronto, Canada, đang dắt chó đi dạo ở gần nhà thì bất ngờ bị con chó sói tấn công.

Ngay lúc gặp nạn, chú chó cưng nhỏ của bé Lily đã xả thân chiến đấu với con sói to hơn nó gấp 2-3 lần để cô chủ chạy thoát và tìm người giúp đỡ.

Trả lời kênh CTV News, bé Lily bàng hoàng kể lại: "Lúc đó cháu khiếp sợ vô cùng, chỉ biết chạy thật nhanh và hét lên tìm người giúp đỡ, nhưng không ai nghe thấy cháu. Nhìn thấy Macy (chó cưng của Lily) bị tấn công liên tục, cháu hoảng quá đành xông vào nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ".

Đoạn video ghi lại cuộc chiến rất khốc liệt, thậm chí có những lúc con sói dường như đã ngoạm gọn Macy trong miệng. Người hàng xóm nhanh chóng lao ra và đuổi con sói đi, song chó Macy dũng cảm vẫn bị thương nặng.

"Macy bị một vết thương rất sâu ở lưng và chân, đầu nó thì bê bết máu. Tôi nhìn thấy mà không cầm được nước mắt", bà Dorothy Kwan, mẹ của Lily, đau lòng kể.

Chi phí điều trị cho Macy ước tính lên đến 6.000 USD nên gia đình bé Lily đã lập trang gây quỹ. Họ đã nhận về hơn 27.000 USD và vô số lời khen ngợi dành cho "người hùng" nhỏ dũng cảm.

Hiện Macy đã được phẫu thuật thành công và xuất viện hôm 23-7. Bé Lily hạnh phúc chia sẻ với tờ People: "Cuối cùng thì Macy cũng bình yên trở về, cháu vui sướng không tả nổi. Không ngờ Macy nhỏ bé lại dám chiến đấu vì cháu như thế".

Chia sẻ trên trang cá nhân, bà Dorothy cảm kích: "Gia đình tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ và những lời khích lệ các bạn dành cho Macy. Chúng tôi đã nhanh chóng báo cảnh sát khu vực, hy vọng chuyện này sẽ không xảy ra với bất kỳ ai trong khu phố nữa".

Chú chó cưng Macy chiến đấu với chó sói để bảo vệ cô chủ 10 tuổi ở Canada - Video: City News

Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát Trung Quốc bán đấu giá chó ‘thi rớt’ đại học cảnh sát

TTO - Đại học Cảnh sát ở tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) sẽ bán đấu giá 54 con chó không đủ tiêu chuẩn trở thành chó nghiệp vụ.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận