Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Bắt được trộm chó, công an lên mạng rao tìm chủ cho chó cưng

15/06/2021 14:23 GMT+7

TTO - Sáng 15-6, sau khi bắt quả tang nhóm trộm chó, Công an phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang thông báo trên mạng xã hội tìm chủ cho những chú chó may mắn sống sót. Đã có người vui mừng nhận lại chú chó yêu quý của mình...


Những chú chó bị trộm được Công an phường An Thới giải cứu sáng 15-6 - Video: DUY KHÁNH

Sáng 15-6, sau khi bắt quả tang nhóm trộm và tiêu thụ chó, Công an phường An Thới, TP Phú Quốc, Kiên Giang thông báo trên mạng xã hội tìm chủ cho những chú chó may mắn sống sót. Đã có người nhận lại chú chó yêu quý của mình với niềm vui khôn xiết.

Lúc 3h sáng cùng ngày, Công an phường An Thới đã theo dõi, bắt quả tang nhóm 5 người (4 nam, 1 nữ) tại một địa điểm ở khu phố 7, phường An Thới khi nhóm này vừa chở các bao tải đựng chó mới bắt trộm được về chuẩn bị giết thịt đưa đi tiêu thụ.

Qua kiểm tra, Công an phường An Thới còn phát hiện có tổng cộng 10 con chó khác, trong đó có 2 con đã chết do bị bắn bằng súng điện. Số chó may mắn còn sống được nhốt trong lồng sắt, trên mình có nhiều vết thương do súng điện gây ra, miệng bị quấn chặt băng keo.

Bắt được trộm chó, công an lên mạng rao tìm chủ cho chó cưng - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Hiển vui mừng khi gặp lại chú chó bị mất trộm 10 ngày trước - Ảnh: DUY KHÁNH

Nhận được thông tin và hình ảnh do công an cung cấp, anh Nguyễn Văn Hiển (43 tuổi, ngụ xã Dương Tơ) cùng vợ chạy xe tới với hi vọng gặp lại chú chó cưng của mình bị mất cách đây 10 ngày.

Vợ chồng anh Hiển vừa dừng xe, chú chó đen hơn 20kg bị xích bởi sợi dây lớn, trên bả vai có một vết thương lớn đã nhảy cẫng lên vui mừng. Vợ chồng anh Hiển ôm chầm chú chó cưng, còn chú chó thì hai chân trước cứ ôm chặt chân anh Hiển không chịu buông.

"Mười ngày trước, sáng dậy thấy nó không có ở nhà, vợ chồng tui biết là bị trộm rồi chứ không nghĩ nó bỏ đi đâu. Đăng hình nó lên mạng xã hội nhờ kiếm nhưng không thấy hồi âm, tưởng đã mất rồi. May mắn là nó được mấy chú công an giải cứu, tui cảm ơn mấy chú công an nhiều lắm" - anh Hiển cho biết.

Sau khi xác nhận đúng chó của anh Hiển, Công an phường An Thới bàn giao chó cho anh chị đem về để chữa trị vết thương.

Bắt được trộm chó, công an lên mạng rao tìm chủ cho chó cưng - Ảnh 3.

Những chú chó bị trộm nhốt trong lồng chưa kịp giết thịt - Ảnh: DUY KHÁNH

Nhiều người dân ở Phú Quốc khi nhận được thông tin từ Công an phường An Thới đã đến nơi mong tìm lại được chó cưng của nhà mình. Nhiều người không thấy chó của mình, nhưng khi thấy những chú chó bị nhốt trong lồng, mình đầy vết thương đã mua bánh mì, sữa cho chúng ăn uống.

Theo lời khai ban đầu, nhóm "cẩu tặc" gồm 5 người, trong đó 2 người chuyên dùng súng điện bắn trộm chó, 1 người (nữ) làm nhiệm vụ thu gom những con chó bị bắn và 2 người còn lại lo phần giết mổ.

Bắt được trộm chó, công an lên mạng rao tìm chủ cho chó cưng - Ảnh 4.

Tang vật của nhóm trộm chó bị công an thu giữ - Ảnh: DUY KHÁNH

Số chó bị trộm sau mỗi đêm, con nào chết sẽ được mổ thịt tiêu thụ trước, con nào sống thì nhốt chờ khi hết hàng sẽ giết thịt. Chó sau khi giết thịt được đưa đến các quán thịt chó trên địa bàn Phú Quốc tiêu thụ với giá từ 75.000 - 90.000 đồng/kg.

Các "cẩu tặc" khai số chó bắn được rạng sáng 15-6 chủ yếu của người dân ở tuyến tránh khu phố 12, thị trấn Dương Đông, xã Cửa Dương và xã Cửa Cạn.

Bắt nghi phạm chuyên dùng súng điện bắn trộm chó của người dân Bắt nghi phạm chuyên dùng súng điện bắn trộm chó của người dân

TTO - Trên đường đi trộm chó gặp phải lực lượng công an, Xuyên cùng Nhân bỏ xe chạy vào vườn bưởi của người dân để trốn thì Xuyên bị cảnh sát bắt giữ, còn Nhân trốn thoát.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận