Tag: Gặp gỡ Việt Nam

Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam: 30 năm hỗ trợ khoa học Việt

Ngày 7-8, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã diễn ra hội nghị khoa học quốc tế với chủ đề 'Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ'.

Truyền cảm hứng khoa học cho học sinh

TTO - GS Đàm Thanh Sơn đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến các pha Tôpô là những vấn đề nóng trong nghiên cứu vật lý hiện đại, chuyển pha giữa chất rắn và chất lỏng, cơ học lượng tử khi electron chuyển động trong từ trường...

Miễn tiền thuê đất cho trung tâm khoa học ICISE theo ‘trường hợp đặc biệt’

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có 'hướng mở' cho việc miễn tiền thuê đất làm Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học về vật chất mềm

TTO - Hội nghị diễn ra đến hết ngày 20-7, là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện 'Gặp gỡ Việt Nam' 2019 do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

‘Hứa miễn tiền đất nay lại đòi nợ’: Món nợ của Bình Định với GS Trần Thanh Vân

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã nói như vậy xung quanh việc tỉnh này trước đây mời gọi GS Trần Thanh Vân về xây dựng Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, hứa miễn tiền thuê đất nhưng sau đó ngành thuế tỉnh lại đòi nợ.

Khai mạc chương trình 'Gặp gỡ Việt Nam' lần 15

TTO - Chương trình 'Gặp gỡ Việt Nam' lần 15 diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9-2019 với 14 hội nghị khoa học quốc tế và 8 lớp học chuyên đề được tổ chức.

Giáo sư Friedman và câu chuyện truyền 'lửa' đam mê khoa học

TTO - “Muốn nghiên cứu khoa học thành công cần tố chất gì ư? Rất đơn giản. Bạn hãy luôn tò mò và đam mê!” - GS Jerome Friedman (Mỹ, Nobel vật lý năm 1990) nói như vậy với các học sinh xuất sắc của Việt Nam.

Bình Định muốn xây 'khu đô thị khoa học' đầu tiên ở Việt Nam

TTO - UBND tỉnh Bình Định đã thuê kiến trúc sư quy hoạch một khu vực thung lũng khoảng 200ha để xây dựng thành khu đô thị khoa học đầu tiên ở Việt Nam và khu vực.

​Khai mạc chuỗi hội thảo về vũ trụ học tại Bình Định

TTO - Ngày 10-7, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE Quy Nhơn, Bình Định) khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế “vũ trụ học” và Hội nghị “Viet nus” với chủ đề Neutrino: Thách thức và giới hạn.

Vĩnh biệt nhà văn - nhà báo Hàm Châu

TTO -  Nhà báo Hàm Châu -  cây bút nổi tiếng viết về chân dung các nhà khoa học - vừa đột ngột qua đời ở tuổi 83 tại Hà Nội.