Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học về vật chất mềm

16/07/2019 10:46 GMT+7

TTO - Hội nghị diễn ra đến hết ngày 20-7, là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện 'Gặp gỡ Việt Nam' 2019 do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

Lần đầu tiên tổ chức hội nghị khoa học về vật chất mềm - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: TTXVN

Ngày 15-7, Hội nghị khoa học vật chất mềm lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). 

Hội nghị diễn ra đến hết ngày 20-7, là một trong những hoạt động của chuỗi sự kiện "Gặp gỡ Việt Nam" 2019 do Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

Hội nghị có sự tham gia của 50 nhà khoa học tên tuổi trong lĩnh vực vật chất mềm từ 19 quốc gia trên thế giới. Tại hội nghị, các nhà khoa học sẽ trình bày và thảo luận về các nghiên cứu mới nhất về nhiều vấn đề của vật chất mềm từ vật lý cơ bản của chất lỏng, chất keo (colloids), tương tác bề mặt... đến những ứng dụng thực tiễn của nó trong vật liệu y sinh (biological materials) và vật liệu tổng hợp (polymer). 

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam gặp gỡ, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực, từ đó góp phần phát triển các nghiên cứu và cộng đồng khoa học về vật chất mềm tại Việt Nam.

Được sáng lập bởi GS Pierre-Gilles de Gennes - nhà hóa học đoạt giải Nobel, từ khi ra đời đến nay, nghiên cứu về vật chất mềm là một ngành khoa học năng động và mang lại nhiều thành tựu làm thay đổi đời sống con người. 

Ngày nay đây là một trong những ngành khoa học cốt lõi mang lại những hiểu biết và phát minh trong việc phát triển các loại vật liệu và kỹ thuật cấy ghép mô, cấy ghép các cơ quan trong y học.


DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận