Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Việt Nam đăng cai hội nghị các khu công viên khoa học châu Á

12/10/2017 15:22 GMT+7

TTO - Hội nghị thường niên Hiệp hội các Khu công viên khoa học châu Á (ASPA) lần thứ 21 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 19 đến 21-10.

Việt Nam đăng cai hội nghị các khu công viên khoa học châu Á - Ảnh 1.

PGS.TS. Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (giữa) giới thiệu về hội nghị thường niên sắp tới - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Hơn 400 đại biểu sẽ tham dự hội nghị, trong đó có 90 đại biểu nước ngoài đến từ 20 quốc gia, lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Thổ Nghĩ Kỹ, Mỹ, Nga, Singapore, Đài Loan…

Chủ đề chính của hội nghị năm nay là "Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia". 

Bên cạnh đó hội nghị còn có 5 chủ đề tham luận song song: công viên khoa học trong khoa học sự sống và phát triển công nghệ hướng tới chất lượng cuộc sống tốt hơn; công viên khoa học châu Á: cơ hội hợp tác phát triển; quỹ đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp trong khu công việc khoa học; IoT trong khu công viên khoa học: một mô hình smartcity mới; ứng dụng năng lượng tái tạo cho phát triển bền vừng và bảo vệ môi trường.

Hội nghị thường niên ASPA là một sự kiện nổi bật nhất của Hiệp hội các Khu công viên khoa học châu Á quy tụ các nhà khoa học, nhà quản lý và lãnh đạo cao cấp các tổ chức khoa học - công nghệ trong khu vực châu Á và trên thế giới.

Đây là cơ hội lý tưởng để mở rộng và gắn kết chặt chẽ cộng đồng khoa học và công nghệ châu Á. Đồng thời là dịp chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên ASPA.

Việc tổ chức Hội nghị thường niên ASPA còn là dịp để TP.HCM giới thiệu đến bạn bè quốc tế những nỗ lực của thành phố trong quá trình phát triển khoa học và công nghệ để nâng cao chất lượng tăng trưởng, tính cạnh tranh của kinh tế quốc gia theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại, xây dựng nền kinh tế tri thức.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận