Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Gạo cứu đói tiếp tế cho dân vùng lũ trước bão số 9

27/10/2020 13:37 GMT+7

TTO - Sáng 27-10, 240 tấn gạo cứu đói của Cục Dự trữ nhà nước khu vực Đà Nẵng cùng 30 tấn từ kho của địa phương đã được vận chuyển lên trung tâm huyện Tây Giang (Quảng Nam) để phân phát cho bà con.

Gạo cứu đói tiếp tế cho dân vùng lũ trước bão số 9 - Ảnh 1.

Người dân huyện Tây Giang nhận gạo cứu đói từ Cục Dự trữ nhà nước khu vực Đà Nẵng - Ảnh: BRIU NA

Tại trụ sở các xã như A Xan, A Tiêng, Bhalee..., hàng trăm người dân đã tập trung từ sáng sớm để đợi gọi tên nhận gạo. Chính quyền cũng đã lên danh sách các hộ gia đình từng thôn để cấp phát theo tiêu chuẩn.

Huyện đội Tây Giang cùng Công an huyện đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, dân quan địa phương xuống các điểm cấp phát gạo để hỗ trợ việc đưa gạo xuống điểm tập trung. Đã có 5 xã được nhận gạo cứu trợ từ Chính phủ.

Gạo cứu đói tiếp tế cho dân vùng lũ trước bão số 9 - Ảnh 2.

Bộ đội bốc vác gạo xuống để chia cho người dân vùng lũ huyện Tây Giang - Ảnh: BRIU NA

Ông Bling Mia - chủ tịch UBND huyện Tây Giang - cho biết trận lũ lịch sử suốt 1 tháng qua đã vùi dập nhiều ngôi làng tại huyện này. Nghiêm trọng nhất là có tới hơn một nửa diện tích ruộng rẫy đã bị đất đá vùi, sạt lở nay không thể canh tác.

Người dân ở huyện Tây Giang đang trong cảnh khó khăn chồng chất. 

Gạo cứu đói tiếp tế cho dân vùng lũ trước bão số 9 - Ảnh 3.

Gạo cứu đói được chia cho từng hộ, được lên danh sách kỹ càng - Ảnh: BRIU NA

Về tình hình ứng phó với bão số 9, trong sáng 27-10 huyện Tây Giang tiếp tục vận động đưa bà con tại các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất ra bên ngoài. Toàn bộ phương tiện, nhân lực đã được tập kết để sẵn sàng với mọi tình huống.

Gạo cứu đói tiếp tế cho dân vùng lũ trước bão số 9 - Ảnh 4.

Gạo được phân phát tới tay từng hộ gia đình - Ảnh: BRIU NA

Gạo, mì tôm, quần áo của Công an Tây Nguyên tiếp sức cho dân vùng lũ

Ngày 27-10, thượng tá Trần Thị Thu Phước - phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cho biết đã về vùng lũ và trao tận tay bà con các tỉnh miền Trung những suất quà do cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Kon Tum huy động, đóng góp.

Theo đó, sau khi huy động được 600 triệu đồng tiền mặt và một lượng lớn hàng hóa, Công an tỉnh đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp tới vùng lũ bốn tỉnh gồm Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thừa Thiên - Huế để trao tặng bà con.

 - Ảnh 1.

Quà cứu trợ do cán bộ chiến sĩ Công an Kon Tum đóng góp được trao tận tay bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh: NHẬT LỆ

Đoàn đã trao tiền mặt hỗ trợ 100 triệu đồng cho tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị 200 triệu đồng, Quảng Bình 200 triệu đồng và Hà Tĩnh 100 triệu đồng. Đoàn cũng chở theo nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, lương khô, nước đóng chai, quần áo cũ... về trao tận từng hộ dân bị thiệt hại.

Trực tiếp thăm hỏi bà con vùng lũ, thượng tá Trần Thị Thu Phước chia sẻ với những khó khăn mà người dân đang trải qua. Những suất quà mà Công an tỉnh Kon Tum mang tới là tấm lòng sẻ chia, đồng hành trong hoạn nạn góp phần cùng bà con vượt qua khó khăn.

Hỗ trợ mỗi tỉnh miền Trung gặp lũ 100 tỉ đồng và 1.000 tấn gạo Hỗ trợ mỗi tỉnh miền Trung gặp lũ 100 tỉ đồng và 1.000 tấn gạo

TTO - Tình hình mưa lớn còn tiếp tục kéo dài tại các tỉnh miền Trung, dự báo ngày 24, 25-10 tới đây áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão sẽ hướng vào nước ta, nên nếu không có tinh thần rà soát công tác chuẩn bị thì nguy cơ xảy ra thảm họa.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận