Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Thủ tướng quyết định xuất 4.000 tấn gạo cứu đói 4 tỉnh miền Trung

19/10/2020 07:27 GMT+7

TTO - Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam mỗi tỉnh sẽ nhận được 1.000 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ theo quyết định của Thủ tướng.

Thủ tướng quyết định xuất 4.000 tấn gạo cứu đói 4 tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Hỗ trợ gạo cứu đói tại 4 tỉnh miền Trung từ nguồn dự trữ quốc gia - Ảnh: Tấn Lực

Quyết định này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính thực hiện trên cơ sở xuất cấp không thu tiền 4.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia.

Bốn địa phương nhận gạo hỗ trợ sẽ sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Trước đó, Thủ tướng tiếp tục có Công điện về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tỉnh Thừa Thiên Huế và tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng yêu cầu trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp những ngày tới, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên ở mức cao, cần tiếp tục triển khai hàng loạt các giải pháp, nhiệm vụ để hạn chế thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Trong đó cần tập trung kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của các đơn vị, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước.

Tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.

Kịp thời triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa; dọn vệ sinh môi trường; tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Thủ tướng yêu cầu huy động nguồn lực cứu nạn tại Rào Trăng 3, Đoàn 337, chia sẻ với thân nhân Thủ tướng yêu cầu huy động nguồn lực cứu nạn tại Rào Trăng 3, Đoàn 337, chia sẻ với thân nhân

TTO - Tiếp tục tập trung các lực lượng, nguồn lực và phương tiện để cứu hộ, cứu nạn nạn nhân mất liên lạc tại thủy điện Rào Trăng 3 và các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.N.AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận