Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê

13/10/2021 10:02 GMT+7

TTO - Sáng 13-10, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ đưa 94 người dân các tỉnh Kon Tum, Gia Lai về quê bằng xe khách, sau khi bắt gặp đoàn người đi bộ nhiều cây số từ tỉnh Long An đến huyện Nhà Bè vào ngày 12-10.

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 1.

Bộ đội hỗ trợ người dân các tỉnh Kon Tum, Gia Lai về quê sáng 13-10 - Ảnh: LÊ PHAN

94 người này làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An. Sau nhiều tháng thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19, ngày 12-10, không thể cầm cự được nữa, họ quyết định dắt díu nhau đi bộ về quê Kon Tum và Gia Lai.

"Mình vào Long An được 5 tháng, nhưng mới chỉ làm việc được 1 tháng, còn 4 tháng dịch nên công ty cho nghỉ. Ở trọ không có tiền ăn uống nên cả dãy trọ rủ nhau đi bộ về, khi tới đây thì cơ quan chức năng gặp rồi bố trí chỗ ăn ở và xe về. 

Mình rất vui, hôm qua lúc bắt đầu đi cứ nghĩ tới đoạn đường dài đằng đẵng mà nản, mình cứ đi thế thôi chứ không biết bao giờ sẽ tới nơi", chị Ly, quê Kon Tum, chia sẻ.

Còn chị Y Túi, cùng quê Kon Tum, bộc bạch chị xuống Long An làm công ty thủy hải sản và bị mắc kẹt lại. Chị cũng nhiều lần xin hỗ trợ về quê nhưng đăng ký mấy tháng rồi không được. Đến hiện tại, mấy chị em không thể cầm cự nữa nên đánh liều đi bộ về.

"Sáng tờ mờ cả đoàn cứ thế đi, đi mãi từ 4h sáng tới 6h sáng thì chính quyền địa phương bắt gặp và vận động chúng tôi về khu trường học ở tạm đợi bố trí đưa về quê. Trong đoàn có cả những cô có con còn ẵm ngửa, chúng tôi không thể ở lại nữa nên mới đánh liều như vậy", chị Y Túi kể.

Sáng 13-10, đoàn được hỗ trợ đi xe giường nằm về quê, ngoài ra cơ quan chức năng còn chuẩn bị thêm bánh ngọt và một số nhu yếu phẩm cần thiết làm quà cho người dân.

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong - chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, đoàn đi xe về quê hôm nay có 94 người đi bộ ngày 12-10 và 19 người Long An chở qua bổ sung thêm.

Thượng tá Phong kiến nghị các tỉnh lân cận TP.HCM có kế hoạch rà soát, phối hợp đưa người dân về quê. Để xảy ra tình trạng người dân đi bộ như vừa qua rất khó cho công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 2.

Người dân vẫy chào tạm biệt trước khi xe lăn bánh - Ảnh: LÊ PHAN

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 3.

Bộ đội túc trực giúp người dân sắp xếp hành lý và những đồ đạc nặng họ mang theo như quạt, nồi niêu, xoong chảo - Ảnh: LÊ PHAN

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng tặng thêm quà cho người dân - Ảnh: LÊ PHAN

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 5.

Chị Ly, quê Kon Tum, vui mừng vì không phải đi bộ về quê nữa - Ảnh: LÊ PHAN

Gần trăm người đi bộ từ Long An về Tây Nguyên, tới Nhà Bè được bộ đội đưa về quê - Ảnh 6.

Chị Y Túi vẫn còn mệt sau khi đi bộ nhiều cây số từ Long An đến TP.HCM vào ngày 12-10 - Ảnh: LÊ PHAN

Bà con muốn về quê, xin hãy gọi 069.652.401 hoặc 02866.822.000 Bà con muốn về quê, xin hãy gọi 069.652.401 hoặc 02866.822.000

TTO - Sau nghĩa cử lo hậu sự, nhang khói cho đồng bào không may mắn qua đời vì COVID-19, Bộ tư lệnh TP.HCM tiếp tục là lực lượng tham gia đưa người dân tại TP có nhu cầu về quê.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận