Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá

18/01/2020 17:16 GMT+7

TTO - Cao điểm mua sắm Tết rơi vào đúng ngày cuối tuần đã kích sức mua tăng nhiệt thấy rõ. Nhiều doanh nghiệp cũng chạy nước rút cung ứng hàng hóa, chủ động giảm giá bán với kỳ vọng bán hết hàng sớm trong các ngày cận Tết.

Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá - Ảnh 1.

Hàng hóa đầy ắp tại nhiều hệ thống siêu thị TP.HCM, đảm bảo nguồn cung tối đa cho người tiêu dùng trong dịp Tết Canh Tý 2020 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 18-1, bà Lê Thị Thanh Lâm - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn Food - cho biết mức tiêu thụ sản phẩm của Sài Gòn Food đến thời điểm hiện tại ở các kênh phân phối rất tốt, tăng 33% so với cùng kỳ Tết năm ngoái, đưa tổng sản lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết năm nay đã tiêu thụ được 95%, theo đúng kế hoạch xây dựng từ trước Tết.

Đặc biệt, sản phẩm bánh chưng nấu kiểu công nghiệp đã hết hàng dù mới lần đầu ra thị trường.

Theo đánh giá của bà Lâm, biến động thị trường năm nay thấy rõ nhất là nhiều mặt hàng sử dụng thịt heo tăng giá ít nhất 30% so với giá bình quân 2019 do giá thịt heo tăng.

Dù vậy, "Sài Gòn Food vẫn giữ mức giá như cam kết ban đầu vì đã lên kế hoạch trữ nguyên liệu từ tháng 10-2019, nên giá nguyên liệu không ảnh hưởng đến giá sản phẩm, thực hiện đúng cam kết với người tiêu dùng và chương trình bình ổn giá của Nhà nước", bà Lâm khẳng định.

Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá - Ảnh 2.

Trứng gà, vịt các loại được một số doanh nghiệp thông tin sẽ giảm giá tiếp vào hai ngày 29 và 30 tháng chạp bên cạnh các chương trình khuyến mãi riêng của hệ thống các siêu thị - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong khi đó, ông Trương Chí Thiện - tổng giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Thành Đạt - cho biết 4,5 triệu quả trứng các loại, gồm 3 triệu quả trứng gà, 1,5 triệu quả trứng vịt đã được "bơm" ra thị trường. 

"Nếu thị trường tăng nhu cầu đột biến, công ty vẫn có thể tăng thêm 20% sản lượng để cung ứng", ông Thiện chia sẻ.

Vào những ngày sát Tết (ngày 29 và 30 Tết), công ty sẽ giảm giá 2.000 đồng loại trứng gà 10 quả/hộp, giảm 1.000 đồng cho trứng vịt loại 10 quả/hộp nhằm đảm bảo cung ứng nguồn hàng đầy đủ phục vụ người dân trong dịp Tết này.

Những ngày giáp Tết, người Việt tìm gì trên mạng? Những ngày giáp Tết, người Việt tìm gì trên mạng?

TTO - Dữ liệu tìm kiếm của Google cho thấy những ngày cận Tết, người Việt vẫn quan tâm nhiều đến các giá trị của Tết truyền thống, đồng thời khá lo ngại bị phạt nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận