Tag: sức mua

Ngành bán lẻ TP.HCM đồng lòng 'giảm giá tối đa'

"Khóa giá", "giá rẻ nhất", "giảm giá tối đa"... là những cam kết của các hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và các cơ sở kinh doanh ở TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM thị sát 3 chợ đầu mối lúc rạng sáng

Khuya 14 và rạng sáng 15-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng với đại diện nhiều ban, ngành đã đến kiểm tra, làm việc với 3 chợ đầu mối về việc cung ứng hàng Tết và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đào Bắc, quất Phú Yên... đổ bộ lên TP.HCM, người bán ngóng khách

Lượng lớn đào Bắc, quất Phú Yên, mai Bến Tre... đã được các nhà vườn, thương lái đưa về TP.HCM bán Tết. Tuy nhiên, nguồn cung hoa không dồi dào bằng các năm, sức mua đang khá chậm nên nhiều người bán đang có xu hướng kìm giá khi vào cận Tết.

Rằm tháng giêng: Hàng dồi dào, giá trái cây và hoa ổn định

TTO - Nguồn cung dồi dào nên giá bán các mặt hàng dùng nhiều dịp rằm tháng giêng như bưởi, thanh long, xoài, rau củ, hoa cúng các loại... vẫn ở mức ổn định, thậm chí nhiều loại thấp hơn trước Tết và có xu hướng giảm dần khi đến rằm.

Chợ đầu mối, siêu thị hoạt động trở lại, đảm bảo nguồn cung với giá ổn định

TTO - Nhiều siêu thị, chợ đầu mối đã hoạt động trở lại với lượng hàng hóa tăng dần, giá bán ổn định, thậm chí tăng cường khuyến mãi. Tuy vậy, do nhu cầu tiêu dùng ở mức thấp nên thịt heo vẫn chưa về chợ đầu mối.

Hoa tươi, rửa xe 'lên ngôi', bánh kẹo thưa khách

TTO - Chỉ còn 1 ngày nữa là sang năm mới, nên hoa tươi, dây treo tài lộc... được nhiều người tiêu dùng tại Hà Nội sắm sửa để trang trí nhà cửa. Trái ngược hẳn không khí nhộn nhịp tại các điểm bán hoa, lượng khách chọn mua bánh kẹo khá trầm lắng.

Sức mua tăng mạnh trong lễ hội mua sắm

TTO - Với mức giảm sâu và biết cách gây chú ý cho người tiêu dùng, nhiều sàn thương mại điện tử đã ghi nhận sức mua tăng vọt trong lễ hội mua sắm lớn nhất cuối năm vào ngày 11-11.

Gần Tết, hàng hóa dồi dào lại còn được giảm giá

TTO - Cao điểm mua sắm Tết rơi vào đúng ngày cuối tuần đã kích sức mua tăng nhiệt thấy rõ. Nhiều doanh nghiệp cũng chạy nước rút cung ứng hàng hóa, chủ động giảm giá bán với kỳ vọng bán hết hàng sớm trong các ngày cận Tết.

Giá bia chững lại vì thị trường hết bị “kích giá”?

TTO - Sau một tuần đẩy giá ở một số loại bao bì “xuân”, giá bia của một số thương hiệu có dấu hiệu chững lại. Sức mua có phần hạ nhiệt do nhu cầu mua biếu tết đã được “giải quyết” xong.

Bảo vệ môi trường, thuế và sức mua

TTO - Trên bình diện cuộc sống, đánh thêm thuế gì đi nữa vào xăng chính là đánh vào sức mua của đại đa số người dân đang cần xăng “bán đúng giá” để cuộc sống bớt vật vã!