16/02/2023 15:09 GMT+7

Gần 99% sinh viên một trường đại học tốt nghiệp khá, giỏi

Trong hai đợt xét tốt nghiệp gần nhất, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi Trường đại học Ngân hàng TP.HCM đều trên 98%, có ngành trên 99%.

Gần 99% sinh viên một trường đại học tốt nghiệp khá, giỏi - Ảnh 1.

Lễ trao bằng tốt nghiệp tháng 8-2022 do Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức. Hơn 98% sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi trong đợt này - Ảnh: ĐHNH

Trường đại học Ngân hàng vừa phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên đợt xét tốt nghiệp tháng 12-2022.

Trong số 479 sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đại trà đợt này, chỉ có sáu sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, chiếm 1,25%. 

Như vậy, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi, xuất sắc lên đến 98,75%. Phần lớn các ngành không có sinh viên tốt nghiệp loại trung bình.

Trong khi đó, có đến 171 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, chiếm 40,8%. 

Đáng chú ý, ngành kế toán (lớp DH35) có 22/34 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, chiếm 64%.

Trong đợt xét tốt nghiệp tháng 8-2022, có 526 sinh viên hệ đại trà tốt nghiệp và cũng chỉ có 10 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, chiếm 1,9%. 98,1% sinh viên tốt nghiệp khá giỏi, trong đó có 96 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. 

Riêng hệ chất lượng cao, tỉ lệ tốt nghiệp khá giỏi lên đến 99,05%.

Lý giải về việc hiếm sinh viên tốt nghiệp trung bình, tỉ lệ khá giỏi cao, ông Nguyễn Đức Trung - phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Ngân hàng TP.HCM - cho biết do cách đào tạo và đánh giá thay đổi so với trước đây.

Theo ông Trung, trước đây mỗi môn chỉ có một kỳ đánh giá là thi cuối kỳ. Kết quả không tốt sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung. Tuy nhiên nhiều năm nay, quy định đào tạo đánh giá hai lần, giữa và cuối kỳ. 

Bài này thấp, sinh viên có thể cố gắng để có điểm cao hơn ở bài thi thứ hai. Ngoài ra, sinh viên được phép học cải thiện để có thể nâng điểm của môn học.

"Đó là lý do rất ít sinh viên tốt nghiệp trung bình. Mặc dù vậy để đạt loại giỏi cũng không phải dễ. Đa phần sinh viên tốt nghiệp loại khá" - ông Trung đánh giá.

Tỉ lệ tốt nghiệp khá giỏi nhiều trường trên 96%

Không chỉ Trường đại học Ngân hàng TP.HCM, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá giỏi ở nhiều trường đại học khác cũng rất cao.

Trong đợt tốt nghiệp tháng 1-2023, trong số 2.079 sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, chỉ có 24 sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, chiếm 1,15%. 98,85% sinh viên tốt nghiệp khá, giỏi và xuất sắc.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp khá giỏi trong đợt tốt nghiệp tháng 10-2022 của Trường đại học Luật TP.HCM cũng lên đến 96,7%.

Con trai làm điều bất ngờ để cảm ơn mẹ trong ngày tốt nghiệp đại họcCon trai làm điều bất ngờ để cảm ơn mẹ trong ngày tốt nghiệp đại học

Chàng trai đội mũ và mặc áo cử nhân, tặng hoa rồi nói yêu mẹ để cảm ơn công lao to lớn của đấng sinh thành. Hành động bất ngờ này khiến người mẹ vô cùng xúc động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên