21/09/2021 21:19 GMT+7

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê

A LỘC
A LỘC

TTO - Bất chấp cơn mưa nặng hạt, gần 800 người dân Phú Yên sinh sống và làm việc tại Đồng Nai đội mưa tới điểm tập kết để lên xe về quê lánh dịch, sum họp cùng gia đình.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê - Ảnh 1.

Người dân Phú Yên tại Đồng Nai bất chấp mưa lớn vội vàng tới điểm tập kết để mong sớm được về quê sum họp cùng người thân - Ảnh: B.A

Chiều tối 21-9, Sở Lao động - thương binh và xã hội Đồng Nai phối hợp đưa gần 800 người dân Phú Yên về quê đoàn tụ cùng người thân.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên đã bố trí 27 xe khách tại các điểm tập trung để đón người dân của mình về quê lánh dịch. Tuy nhiên, so với lần trước, xe chỉ đón người, không chở theo phương tiện cá nhân.

Số người dân được đón về quê đợt này vẫn là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em, học sinh cần về tỉnh để đi học, người khuyết tật, người lớn tuổi… đang tạm trú tại Đồng Nai có nhu cầu về Phú Yên.

Ghi nhận tại bến xe Đồng Nai (TP Biên Hòa), nơi tập trung của 318 người dân Phú Yên đang cư trú tại TP Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu. Theo lịch 15h xe mới xuất phát, nhưng từ đầu giờ chiều hàng trăm người đã có mặt tại nơi tập kết để thực hiện thủ tục trước khi lên xe.

Ngoài bến xe Đồng Nai, 3 điểm tập kết khác tại huyện Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom đón tổng cộng gần 800 người dân Phú Yên về quê. Trong cơn mưa nặng hạt, dòng người với đùm đuề ba lô, túi xách, đồ đạc vẫn liên tục đổ về bến xe một cách hối hả.

Gần 800 người dân Phú Yên tại Đồng Nai đội mưa đến điểm tập kết để về quê - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT dẫn đường cho đoàn xe đưa người dân Phú Yên về quê - Ảnh: B.A

Chị Cẩm Nhung cho biết gần 3 tháng nay 2 vợ chồng thất nghiệp, cuộc sống ngày càng khó khăn, rất vất vả để nuôi 2 con nhỏ. Do đó, khi được đón về quê, chị đã rất vui mừng. "Vui lắm, mừng rơi nước mắt. Rất cảm ơn chính quyền 2 tỉnh, Hội đồng hương Phú Yên đã tạo điều kiện cho gia đình tôi được về quê" - chị Nhung nói.

Trước khi lên xe, toàn bộ người dân được hỗ trợ test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2. Đồng thời, mỗi người được trang bị quần áo bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn trong chuyến đi.

Đây là lần thứ 3 trong gần 2 tháng nay Phú Yên tổ chức đón người dân cư trú tại Đồng Nai về quê với tổng số hơn 1.500 người. Ngoài ra, hàng chục ngàn người dân các tỉnh Cà Mau, Long An, Lâm Đồng, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai… cũng được chính quyền các bên hỗ trợ đón về quê an toàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận