20/08/2021 12:12 GMT+7

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch

A LỘC
A LỘC

TTO - Gần 550 người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ… đang tạm trú tại Đồng Nai đã được Đắk Lắk tổ chức đoàn xe giường nằm khang trang đón về quê tránh dịch.

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 1.

Đắk Lắk đưa 25 xe khách giường nằm khang trang đón gần 550 công dân của mình tạm trú tại Đồng Nai về quê tránh dịch - Ảnh: A LỘC

Sáng 20-8, lực lượng chức năng Đồng Nai đã phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức xe khách đưa gần 550 người dân tạm trú trên địa bàn về quê đoàn tụ cùng gia đình.

Theo đó, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã bố trí 25 xe giường nằm tập kết tại sân vận động Đồng Nai (phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa) để đón người và phương tiện cá nhân, xe máy về địa phương.

Các công dân được đón về quê đợt này là những đối tượng đặc thù như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, người đi khám, chữa bệnh, thăm thân nhân, công tác chưa trở về được, người khuyết tật… đang tạm trú tại tỉnh Đồng Nai có nhu cầu trở về Đắk Lắk.

Trước khi lên xe, toàn bộ công dân được hỗ trợ test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2. Người nào có kết quả âm tính sẽ lên xe theo đoàn về Đắk Lắk, còn những người dương tính sẽ giao lại cơ quan y tế địa phương quản lý, cách ly theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế Đồng Nai còn chuẩn bị quần áo bảo hộ cho toàn bộ đoàn người về Đắk Lắk nhằm đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển; lực lượng công an giữ gìn trật tự, bố trí xe dẫn đường cho đoàn xe từ nơi tập kết đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai.

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 2.

Trong số đoàn người về Đắk Lắk có rất nhiều trẻ nhỏ đi cùng ba mẹ - Ảnh: A LỘC

Theo ghi nhận, mặc dù thông báo tập trung từ 8h sáng nhưng từ 6h, hàng chục người khệ nệ balô, túi xách, xe máy đã có mặt tại điểm tập kết. Trên khuôn mặt nhiều người khá căng thẳng, phải đến khi test nhanh âm tính và hoàn tất thủ tục bước chân lên xe mới thở phào.

Anh Đới Sĩ Chung - ngụ huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk - cho biết thời gian qua dịch bệnh phức tạp, công việc không ổn định nên rất buồn. May mắn là hôm nay tỉnh tổ chức đoàn xe đón về quê đoàn tụ cùng gia đình. 

"Bây giờ tôi không mong gì hơn ngoài việc sớm về tới nhà gặp người thân. Còn sau khi hết dịch, tôi mong công việc ổn định trở lại" - anh Chung chia sẻ.

Tương tự, mẹ con chị Đỗ Hồng Gai hết sức vui mừng khi được đón về quê tránh dịch. Theo chị Gai, 3 tháng nay chị thất nghiệp, không có công ăn việc làm và phải cách ly trong phòng trọ. 

Do đó, khi Đắk Lắk tạo điều kiện cho mẹ con chị về địa phương tránh dịch, chị đã hết sức mong ngóng trong những ngày qua.

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 3.

Một người phụ nữ mặc đồ bảo hộ giúp con gái 4 tuổi - Ảnh: A LỘC

Ông Cao Duy Thái - phó trưởng phòng phụ trách Phòng chính sách lao động, Sở Lao động - thương binh và xã hội Đồng Nai - cho biết trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nhu cầu bà con về quê rất nhiều. 

Tuy nhiên, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế tối đa di chuyển giữa các địa phương để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thế nhưng, có những trường hợp rất đặc thù như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ, người đi thăm bệnh… có nhu cầu thì các tỉnh vẫn phối hợp các địa phương để đưa công dân về.

"Với số lượng dân Đắk Lắk về hôm nay khá là đông, hơn 500 người nên công tác thực hiện còn một số nội dung chưa được như ý muốn. Tôi hy vọng trong các đợt tiếp theo sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với các địa phương nhằm tổ chức đưa đón người dân về quê an toàn" - ông Thái nói.

Trước đó, chiều 19-8, Đồng Nai cũng phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên tổ chức 4 xe ôtô đón 116 công dân đang tạm trú tại địa phương về quê tránh dịch, đoàn tụ cùng gia đình.

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 4.

Một gia đình khệ nệ balô, túi xách, đồ đạc ra điểm tập kết - Ảnh: A LỘC

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 5.

Nhân viên y tế Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho một người dân trước khi lên xe về quê - Ảnh: A LỘC

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng lập danh sách, thủ tục cho toàn bộ gần 550 người dân trước khi lên xe - Ảnh: A LỘC

550 người ở Đồng Nai lên xe về Đắk Lắk tránh dịch - Ảnh 7.

Hai mẹ con làm thủ tục chuẩn bị về quê sum họp cùng người thân - Ảnh: A LỘC

Đắk Lắk và Phú Yên đưa xe vào Đồng Nai đón người dân về quê tránh dịch Đắk Lắk và Phú Yên đưa xe vào Đồng Nai đón người dân về quê tránh dịch

TTO - 600 công dân Đắk Lắk và Phú Yên đang tạm trú tại Đồng Nai sẽ được 2 tỉnh này tổ chức xe ôtô đón về địa phương tránh dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận