Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Gần 500 tấn 'Cơm Việt Nam Rice' sẽ bày bán tại đại siêu thị Carrefour, lớn nhất châu Âu

30/06/2022 20:00 GMT+7

TTO - Gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm Việt Nam Rice" đang được vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan, Pháp vào tháng 7. Đặc biệt, lượng gạo xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán tại hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu - Carrefour.

Gần 500 tấn Cơm Việt Nam Rice sẽ bày bán tại đại siêu thị Carrefour, lớn nhất châu Âu - Ảnh 1.

Gạo Việt mang thương hiệu "Cơm Việt Nam Rice" sẽ được bày bán tại Carrefour - hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu - Ảnh: LTG

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán LTG) và một công ty thành viên là Nông sản Lộc Trời (mã LTA) vừa thông báo vào hôm nay (30-6) đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn "Cơm Việt Nam Rice" sang thị trường châu Âu trong tháng 6 này.

Toàn bộ gạo được vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7-2022, chủ yếu là gạo thơm, trong đó có gạo thơm độc quyền Lộc Trời 28. Gạo thơm Lộc Trời 28 đã đạt giải nhất tại Hội nghị thương mại gạo đại lục lần thứ 5 được tổ chức ở Trung Quốc năm 2018 và đạt giải nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" tại Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 tổ chức ở Vĩnh Long vào tháng 1-2022.

Toàn bộ các lô hàng này đều được đảm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn.

Đặc biệt, gạo "Cơm Việt Nam Rice" xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour - hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Từ tháng 9-2020, được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn lựa chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được ký kết, cho đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường châu Âu.

Có thật doanh nghiệp Anh tìm đến tận ruộng Việt Nam mua gạo nhưng không được? Có thật doanh nghiệp Anh tìm đến tận ruộng Việt Nam mua gạo nhưng không được?

TTO - Giá gạo ở Anh tăng cao, có thông tin cho rằng doanh nhân từ Anh sang Việt Nam tìm nguồn cung gạo nhưng phải ra về tay trắng. Tuy nhiên, thực tế câu chuyện không hoàn toàn chính xác.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận