Tag: Gạo Việt

Gạo Việt vào thị trường khó tính: cơ hội mới

Sau sự kiện xuất khẩu thành công sang Nhật Bản, gạo A An tiếp tục góp mặt tại Thụy Điển và chia sẻ dự kiến vào nhiều quốc gia khác.

Gạo Việt vượt qua 'cái bóng' Thái Lan

TTO - Thay vì nhìn gạo Thái để định giá xuất khẩu, thường thấp hơn 10 - 50 USD/tấn, gạo Việt giờ đây tự mình quyết định giá bán và đã chiếm lĩnh được nhiều thị trường của gạo Thái.

Ủng hộ hợp tác với Thái Lan nâng giá gạo

TTO - Dù cục trưởng Cục Trồng trọt cho hay Việt Nam tôn trọng cơ chế thị trường nhưng nhiều doanh nghiệp, nông dân phấn khởi khi Thái Lan công bố bắt tay Việt Nam nâng cao giá xuất khẩu lúa gạo.

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở ĐBSCL: Tăng giá trị hạt gạo Việt

TTO - Làm được mục tiêu trên, người dân tăng cơ hội sản xuất và sử dụng gạo sạch, gạo xuất khẩu của Việt Nam thêm uy tín và tăng giá trị chứ không chỉ chạy theo số lượng như thời gian qua. Vấn đề là vốn và mô hình cụ thể để đảm bảo có gạo chất lượng.

Tăng giá trị hạt gạo Việt

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Xử lý nghiêm hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quản lý đất đai; Không bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ bị kỷ luật vào vị trí cao hơn; Mưa lũ trong đêm ở Nghệ An, nhiều nhà dân đổ sập...

Vì sao gạo Việt đi thi hàng đầu thế giới, lại không dễ vào thị trường Âu - Mỹ?

TTO - Thi thoảng lại có thông tin gạo và một số sản phẩm của Việt Nam bị Liên minh châu Âu (EU) trả về. Dù là nước xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới (sau Ấn Độ, Thái Lan) về sản lượng nhưng gạo Việt có mặt ở các thị trường lớn vô cùng khiêm tốn.

Gần 500 tấn 'Cơm Việt Nam Rice' sẽ bày bán tại đại siêu thị Carrefour, lớn nhất châu Âu

TTO - Gần 500 tấn gạo thương hiệu "Cơm Việt Nam Rice" đang được vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan, Pháp vào tháng 7. Đặc biệt, lượng gạo xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán tại hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu - Carrefour.

Thèm mùi gạo mới

TTO - Quận Cam (Mỹ), tháng 11-2020. Tất cả các chợ Việt Nam đều thông báo đợt gạo mới của năm 2021. Biết là không thể có nhưng lần nào mua gạo tôi cũng cố đưa mắt tìm, biết đâu đấy lại gặp một bịch gạo Việt có vị gạo mùa.

Giá gạo Việt xuất khẩu cao nhất trong 9 năm

TTO - Giá gạo 5% tấm của VN đang được xuất bán ở mức 493 - 497 USD/tấn, cao nhất trong vòng 9 năm qua. Với giá xuất khẩu bình quân đạt 490,6 USD/tấn, tăng 12,7% so với cùng kỳ, giá trị xuất khẩu gạo VN đã tăng mạnh dù sản lượng xuất khẩu giảm.

Gạo Việt xông lên nhưng đừng mải mê

TTO - Để hạt gạo Việt Nam vươn xa giữ vị thế cường quốc xuất khẩu gạo, đã đến lúc Nhà nước cần làm ngay ba việc.