Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Gần 2.000 người tham gia Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu

27/08/2022 11:49 GMT+7

TTO - Sáng 27-8, tại Vũng Tàu đã diễn ra Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia của gần 2.000 người đến từ nhiều tỉnh, thành. Giải được tổ chức trở lại sau 2 năm gián đoạn vì COVID-19.

Gần 2.000 người tham gia Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Nhiều người mẫu đến từ TP.HCM cùng lãnh đạo địa phương tham gia chạy đồng hành tại Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 23 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu năm nay có sự tham gia của khoảng 1.800 người đến từ 9 tỉnh, thành phía Nam. Trong đó có 100 VĐV tham gia thi đấu hệ đội tuyển, 1.200 người tham gia hệ phong trào và 500 người tham gia chạy đồng hành.

Ban tổ chức cho biết Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 23 năm 2022 có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. 

Theo đó, những người tham dự giải chỉ chạy thi đấu dọc theo các con đường ven biển Quang Trung - Hạ Long - Thùy Vân thay vì chạy trong nội ô TP Vũng Tàu như trước đây. Trang phục của giải được thiết kế cho từng cự ly, từng hệ riêng biệt. 

Tiền thưởng của giải năm nay cũng tăng gấp đôi so với trước với khoảng 250 triệu đồng dành cho 120 giải. Đáng chú ý, với chất lượng chuyên môn cao, nhiều năm qua thông qua Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã giúp các địa phương phát hiện và tuyển chọn những VĐV tiềm năng để bồi dưỡng, đào tạo cho thể thao thành tích cao.

Gần 2.000 người tham gia Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Một bé gái tham gia Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu trên đường về đích - Ảnh: ĐÔNG HÀ

"Với bề dày của mình, Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã trở thành giải đấu luôn thu hút đông đảo người dân, VĐV địa phương và các tỉnh, thành lân cận tham gia. Từ đó cổ động, phát huy tinh thần rèn luyện thể thao cho mọi người", bà Đỗ Nguyễn Hoàng Dung - quyền tổng biên tập báo Bà Rịa - Vũng Tàu - nói.

Phát biểu chào mừng giải, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - đánh giá cao uy tín và sự thành công của giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu trong hơn 20 năm qua. Đặc biệt, giải đã góp phần thúc đẩy sự phát triển cả chiều rộng và chiều sâu đối với phong trào rèn luyện sức khỏe cho người dân các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam Bộ. 

"Sự kiện ngày hôm nay, với sự có mặt đông đảo vận động viên, người dân là minh chứng rõ ràng nhất cho nỗ lực của chúng ta trong việc hướng đến một cuộc sống bình yên, tươi đẹp và vì sức khỏe của mọi người", ông Tuấn chia sẻ.

Gần 2.000 người tham gia Giải việt dã báo Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

VĐV băng băng về đích - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Kết quả ở hệ đội tuyển đoàn Bình Thuận giành giải nhất, Bình Phước giải nhì, Bà Rịa - Vũng Tàu đứng thứ ba. Trong khi đó, VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) giành giải nhất cá nhân hệ đội tuyển nam 10km. Hệ đội tuyển nữ 5km, giải nhất thuộc về VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước).

Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường tại Bà Rịa - Vũng Tàu Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ tại trường đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.


ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận