17/06/2021 09:27 GMT+7

Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật tặng bay 'hỏa tốc' từ Hà Nội vào TP.HCM

TUẤN PHÙNG - CÔNG TRUNG
TUẤN PHÙNG - CÔNG TRUNG

TTO - 7h ngày 17-6, gần 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 do Nhật Bản tặng Việt Nam đã được chuyến bay của Vietnam Airlines chở miễn phí từ Hà Nội vào TP.HCM.

Gần 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 do Nhật Bản tặng được chuyển lên máy bay Boeing 787 cất cánh vào TP.HCM lúc 7h ngày 17-6 - Video: VNA

Tối 16-6, gần 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất tại Nhật Bản đã được chuyển tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo đại diện Vietnam Airlines, khi lô vắc xin tới sân bay Nội Bài, Vietnam Airlines đã bố trí lực lượng làm việc xuyên đêm để vắc xin kịp thời đi tiếp đến TP.HCM.

Các nhân viên hàng hóa của hãng làm việc liên tục, đảm bảo vắc xin lên máy bay Boeing 787 đi chuyến TP.HCM đầu tiên trong ngày 17-6.

Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật tặng bay hỏa tốc từ Hà Nội vào TP.HCM - Ảnh 2.

Gần 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 được đưa lên máy bay Boeing 787 chở vào TP.HCM - Ảnh: VNA

Trong suốt hành trình, gần 1 triệu liều vắc xin được lưu trữ trong container lạnh chuyên dụng, được lưu trữ tại khu vực bảo quản hàng hóa đặc biệt, với quy trình phục vụ đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới.

Cứ vài tiếng nhân viên hàng hóa kiểm tra, chụp hình để theo dõi thường xuyên nhiệt độ của container.

Chuyến bay chở vắc xin sáng nay được thực hiện bằng dòng tàu bay lớn cùng đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh và nhân lực chuyên nghiệp để phục vụ các loại hàng hóa y tế đặc thù như vắc xin.

Đại diện hãng cho biết vắc xin được Vietnam Airlines vận chuyển miễn toàn bộ cước phí. 

Gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật tặng bay hỏa tốc từ Hà Nội vào TP.HCM - Ảnh 3.

Vắc xin được đựng trong thùng container lạnh chuyên dụng và theo dõi nhiệt độ thường xuyên - Ảnh: VNA

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển hàng hóa chống dịch nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Sáng 17-6, 159 ca COVID-19 mới với 45 ca ở TP.HCM, vắc xin Nhật tặng sẽ chuyển ngay tới TP.HCM Sáng 17-6, 159 ca COVID-19 mới với 45 ca ở TP.HCM, vắc xin Nhật tặng sẽ chuyển ngay tới TP.HCM

TTO - Sáng nay 17-6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 159 ca mắc COVID-19 mới, đáng chú ý có đến 132 ca trong số này ở Bắc Giang và TP.HCM. Tối 16-6, gần 1 triệu liều vắc xin COVID-19 do Nhật Bản tặng đã về đến Việt Nam, sẽ được chuyển ngay tới TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận