Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt khi mua vắc xin AstraZeneca

16/06/2021 17:40 GMT+7

TTO - Chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định của Luật đấu thầu áp dụng cho việc mua vắc xin của AstraZeneca được Thường trực Chính phủ đồng ý.

Được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt khi mua vắc xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Bộ Y tế đang đẩy mạnh tìm kiếm nguồn nhập khẩu vắc xin để thực hiện chiến dịch tiêm chủng trên diện rộng - Ảnh: NAM TRẦN

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc mua vắc xin (vaccine) AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC).

Theo đó, Thường trực Chính phủ đã thống nhất, đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt trên cơ sở quy định của Luật đấu thầu.

Trên cơ sở đó, VNVC sẽ thực hiện việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất với các điều kiện đặc thù đã được Bộ Kế hoạch - đầu tư thẩm định.

Để thực hiện, Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tư pháp tiếp thu ý kiến của các cơ quan liên quan, ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch - đầu tư để hoàn thiện hồ sơ trình xin ý kiến thành viên Chính phủ, báo cáo Thủ tướng.

Sau khi nghị quyết của Chính phủ được ban hành, giao Bộ Kế hoạch - đầu tư chủ trì, phối hợp Bộ Y tế dự thảo quyết định phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại điều 26 của Luật đấu thầu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương cân đối, cấp bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương gồm Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.HCM để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan trong tháng 6-2021 ban hành văn bản bổ sung các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 theo đúng nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Đồng thời báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để chỉ đạo và quyết định theo thẩm quyền về đề án "Nhập khẩu, sản xuất, tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 và bố trí huy động nguồn lực để thực hiện".

Lô vắc xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam vào tháng 7, hãng chỉ đàm phán với chính phủ Lô vắc xin Pfizer đầu tiên về Việt Nam vào tháng 7, hãng chỉ đàm phán với chính phủ

TTO - Hãng dược phẩm Pfizer chỉ cung cấp vắc xin qua nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ chính phủ các nước, khi đang có tình trạng giả mạo vắc xin ở một số nước, bao gồm cả ở Việt Nam.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận