Tag: vắc xin AstraZeneca

Hơn 1,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca về đến TP.HCM

TTO - Ngày 9-12, hơn 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến TP.HCM, đạt mốc 30 triệu liều theo thỏa thuận giữa hai công ty AstraZeneca và Công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC), với sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Tìm ra nguyên nhân gây máu đông khi tiêm vắc xin

TTO - Một nhóm các nhà khoa học Anh và Mỹ cho rằng họ đã tìm ra lý do một số người khi tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca hoặc Johnson & Johnson gặp phải chứng máu đông hiếm gặp, đe dọa tính mạng.

Nửa triệu liều AstraZeneca do Argentina tặng về đến Hà Nội

TTO - Chiều 24-11, số vắc xin AstraZeneca 500.000 liều do Chính phủ Argentina viện trợ cho Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Hà Nội cho phép rút thời gian giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca còn 4 tuần

TTO - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về phương án rút thời gian giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca xuống tối thiểu 4 tuần thay vì 8 tuần như trước đây.

Hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca Đức tặng Việt Nam tới Hà Nội

TTO - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 852.480 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca đã về đến Hà Nội hôm 16-9. Đây là số vắc xin Chính phủ Đức tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 'tự do'

TTO - Không phân biệt thường trú, tạm trú hay chưa đăng ký tạm trú; không cần thư mời, tin nhắn và không cần đăng ký trước… nhiều quận huyện đang phát đi thông báo khẩn cho tất cả người dân trên 18 tuổi đi tiêm ngay vắc xin COVID-19 mũi 1 "tự do".

TP.HCM xin rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm AstraZeneca còn 6 tuần

TTO - Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản khẩn đến Bộ Y tế, đề nghị lãnh đạo bộ xem xét và có ý kiến về việc có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm đối với vắc xin AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần xuống tối thiểu 6 tuần.

Nhật viện trợ thêm vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

TTO - Ngoại trưởng Motegi Toshimitsu thông báo Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp tục cung cấp cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan tổng cộng 440.000 liều vắc xin AstraZeneca trong đầu tháng 9 này.

Thêm hơn 1,4 triệu liều vắc xin AstraZeneca về đến TP.HCM

TT0 - Vắc xin của AstraZeneca hiện chiếm khoảng 64% nguồn cung vắc xin COVID-19 trên cả nước.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Phản ứng vắc xin Moderna như thế nào so với các loại khác?

TTO - Theo các bác sĩ, tỉ lệ các phản ứng bất lợi sau khi tiêm vắc xin Moderna cho người từ 18 tuổi trở lên cao hơn khoảng 10% so với vắc xin Pfizer, sẽ giảm dần và mất đi trong vòng một vài ngày tiêm vắc xin.