19/01/2021 10:40 GMT+7

Gallup: Ông Trump nhận tỉ lệ ủng hộ thấp nhất lịch sử khi rời Nhà Trắng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Theo kết quả thăm dò dư luận được Viện thăm dò dư luận Gallup công bố ngày 18-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Nhà Trắng tuần này với tỉ lệ ủng hộ của người dân chỉ đạt con số 34%.

Gallup: Ông Trump nhận tỉ lệ ủng hộ thấp nhất lịch sử khi rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington, DC ngày 6-1-2021 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, đây là tỉ lệ ủng hộ thấp nhất của người dân với Tổng thống Trump trong suốt nhiệm kỳ của ông.

Cũng theo Gallup, tỉ lệ ủng hộ trung bình của công chúng với toàn bộ nhiệm kỳ của ông Trump là 41%, thấp hơn 4% so với tất cả những người tiền nhiệm của ông Trump kể từ khi Gallup bắt đầu thực hiện những khảo sát như thế này.

Lần thăm dò dư luận mới nhất và có thể cũng là cuối cùng của Gallup về quan điểm của dư luận với nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump được thực hiện từ ngày 4 đến 11-1, bao gồm thời điểm xảy ra vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội do đám đông người biểu tình ủng hộ ông Trump gây ra.

Tỉ lệ ủng hộ ông Trump, theo thăm dò của Gallup, từng rơi xuống mức 35% vào năm 2017. Cụ thể, tỉ lệ ủng hộ của người dân với cách xử lý công việc của tổng thống từng giảm xuống 35% trong các cuộc khảo sát dư luận được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12-2017.

Tỉ lệ này sụt giảm mạnh sau khi ông Trump không lên án các hành vi bạo lực của những người theo chủ nghĩa thượng đẳng, coi người da trắng cao hơn mọi chủng tộc khác tại thành phố Charlottesville, bang Virginia năm 2017.

Tỉ lệ ủng hộ của người dân Mỹ với ông Trump đạt mức cao nhất (49%) vào đầu năm 2020 khi ông đang đối mặt với việc bị luận tội tại Thượng viện với những cáo buộc cho rằng ông đã hối thúc Chính phủ Ukraine giúp bôi nhọ đối thủ Joe Biden.

Đó cũng là giai đoạn đầu đại dịch COVID-19 khi phần lớn người dân Mỹ tin tưởng ông Trump đã có những giải pháp xử lý dịch bệnh hiệu quả.

Viện Gallup (Gallup Inc.) là một công ty tư vấn và phân tích có trụ sở ở Mỹ, nổi tiếng với các cuộc thăm dò dư luận, phỏng vấn và đánh giá ở Mỹ, sau này mở rộng trên toàn cầu. Viện Gallup được đánh giá cao vì tính khách quan và độc lập trong các khảo sát thăm dò của họ.

Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của chính quyền ông Trump Nhà Trắng công bố 603 thành tựu của chính quyền ông Trump

TTO - Ông Dan Scavino, giám đốc mạng xã hội Nhà Trắng, đã khuyến khích tất cả quan chức trong chính quyền ông Trump 'ngẩng cao đầu và tự hào' về những thành tựu đạt được trong 4 năm qua. Số thành tựu được liệt ra tới 603.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận