29/02/2024 14:31 GMT+7

Ga tàu thủy được chỉnh lại thành bến tàu sau góp ý

Sau khi nhận được góp ý về việc đặt tên cho bến tàu trên sông khu vực bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) là 'ga tàu thủy Bạch Đằng' chưa phù hợp, chủ đầu tư cho biết quyết định điều chỉnh.

Chữ "ga tàu thủy" được cho là chưa phù hợp

Chữ "ga tàu thủy" được cho là chưa phù hợp

Những ngày qua, nhiều người dân có những góp ý với cách đặt tên trên các bảng bến ghi "ga tàu thủy Bạch Đằng", "ga tàu thủy Thủ Thiêm" là chưa phù hợp. Đây là cách kết hợp nhiều ngôn ngữ gồm cả từ gốc tiếng Pháp, tiếng Hoa lẫn tiếng Việt.

Trong đó từ "ga" được nhiều người góp ý rằng chỉ dùng cho ga xe lửa (đường sắt), chứ không dùng cho đường thủy.

"Trước nay người dân thường chỉ nhắc đến trên bến, dưới thuyền. Không gọi trên ga, dưới thuyền", một người dân góp ý. Do đó từ "bến" được cho là phù hợp, dành cho cả bến xe lẫn bến tàu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-2, ông Nguyễn Kim Toản - giám đốc Công ty TNHH MTV Thường Nhật (chủ đầu tư tuyến buýt sông số 1) - cho biết công ty luôn giữ tinh thần cầu thị và lắng nghe ý kiến góp ý từ cộng đồng.

"Khi lập đề án, cụm từ ga tàu thủy được tư vấn đề xuất đặt tên. Lúc đó không thấy ai góp ý gì nên chúng tôi sử dụng luôn. Bây giờ nhận được sự góp ý của bà con, nhận thấy tư vấn từ ngày xưa chưa chuẩn, công ty sẽ điều chỉnh lại ngay lập tức.

Hiện toàn bộ các bảng tên đã tháo gỡ cụm từ ga tàu thủy. Công ty đang cho thi công chữ bến, sau đó sẽ đổi tên hàng loạt các biển thành bến tàu Thủ Thiêm, bến tàu Bình An…

Chúng tôi luôn hướng về cộng đồng với tinh thần lắng nghe, cầu thị, cái nào cần là sẽ điều chỉnh", ông Toản cho hay.

Chữ "ga tàu thủy" đã được tháo, sẽ thay bằng "bến tàu"

Chữ "ga tàu thủy" đã được tháo, sẽ thay bằng "bến tàu"

Tại bến Thủ Thiêm, "ga tàu thủy" cũng đã được tháo xuống, sẽ trở thành "Bến tàu Thủ Thiêm" - Ảnh: Facebook ông Nguyễn Kim Toàn

Tại bến Thủ Thiêm, "ga tàu thủy" cũng đã được tháo xuống, sẽ trở thành "Bến tàu Thủ Thiêm" - Ảnh: Facebook ông Nguyễn Kim Toàn

TP.HCM sẽ cải tạo bờ sông Sài Gòn phía Thủ Đức tương xứng với bến Bạch ĐằngTP.HCM sẽ cải tạo bờ sông Sài Gòn phía Thủ Đức tương xứng với bến Bạch Đằng

Chủ tịch UBND TP.HCM giao các sở ngành nghiên cứu chỉnh trang bờ sông Sài Gòn phía TP Thủ Đức để tương quan với bến Bạch Đằng, quận 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên