Tag: ga xe lửa

Toàn cảnh nhà máy xe lửa cổ nhất Đông Dương được đề xuất di dời

Nhà máy xe lửa Dĩ An, một trong những depot cổ nhất Đông Dương, được đề xuất di dời về vị trí mới ở ga An Bình vì không có đường kết nối.

Mẹo giữ an toàn khi đi tàu hoả

TTO - Đi lại bằng tàu hỏa có thể thuận tiện, thú vị và tiết kiệm, nhưng bạn cũng nên biết một số mẹo vặt để giảm thiểu nguy cơ chấn thương, bệnh tật và trộm cắp khi di chuyển bằng phương tiện này.

Di dời ga Sài Gòn, dân TP.HCM nói gì?

TTO - Dời ga xe lửa Sài Gòn ra khỏi nội thành, hoặc giữ ga phục vụ cho tuyến đường sắt trên cao? Tuổi Trẻ Online ghi nhận một số ý kiến của người dân về vấn đề này. Còn bạn?

Giữ nguyên hay dời ga Sài Gòn khỏi nội thành?

TTO - Hàng chục năm qua đã có nhiều ý kiến về việc di dời ga Sài Gòn ra ga Bình Triệu và dự án giữ lại ga Sài Gòn bằng việc xây dựng đường trên cao. Giải pháp nào khả thi cho ga Sài Gòn?

Sập cầu Ghềnh, Ga Sài Gòn "bất lực"

TTO - Sự cố sập cầu Ghềnh khiến các chuyến tàu không thể khởi hành từ ga Sài Gòn, ngược lại các chuyến tàu từ miền Trung, miền Bắc vào đều phải dừng ở ga Biên Hòa.

Từ ngày 4-9, tàu hỏa tăng thêm 34 ga đỗ

TTO - Ông Thái Văn Truyền, phó trưởng ga Sài Gòn vừa cho biết Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa điều chỉnh biểu đồ chạy tàu kể từ ngày 4-9.

Độc đáo ga xe lửa bằng gỗ thông

TTO - Ga xe lửa Grande Pointe nằm dưới chân núi Massif de Charlevoix, dọc bờ sông St Lawrence được xây dựng hài hòa cùng khung cảnh thiên nhiên xung quanh với đường nét kiến trúc mộc mạc, giản dị.