30/11/2023 19:05 GMT+7

Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng hạn chế đưa tiễn vào khung giờ nào?

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) sẽ thực hiện hạn chế đưa tiễn hành khách theo khung giờ nào? Hành khách cần lưu ý gì khi phát sinh thủ tục giấy tờ?

Hành khách làm thủ tục lên máy bay ở nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hành khách làm thủ tục lên máy bay ở nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Từ ngày 10-12, nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) sẽ thực hiện phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách. Theo đó sẽ hạn chế người nhà đưa tiễn, ứng phó tình trạng quá tải trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không.

Phân luồng từ xa, hạn chế quá tải

Theo phương án mới nhất, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không. Người đưa tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này.

Theo phương án này, nhà ga T2 sẽ bố trí nhân sự thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phân loại hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, cửa vào tầng 1, khu vực cầu thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga.

Đồng thời cử nhân viên hỗ trợ những hành khách đặc biệt (người già, người khuyết tật, trẻ em…).

Chiều 30-11, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho biết khung giờ thực hiện hạn chế người nhà đưa tiễn là từ 8h đến 24h hằng ngày.

Để đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách, nhà ga T2 sẽ tổ chức hỗ trợ hành khách tại khu vực làm thủ tục.

Toàn cảnh khu vực làm thủ tục bay nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) - Ảnh: AHT

Toàn cảnh khu vực làm thủ tục bay nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) - Ảnh: AHT

Đồng thời phối hợp với Đồn công an cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm An ninh - cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phân luồng phương tiện và hành khách từ xa để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hoạt động khai thác.

"Đây cũng là một trong các giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách vào khu vực làm thủ tục nhanh hơn" - đại diện AHT cho biết.

Lưu ý phát sinh thủ tục giấy tờ, thất lạc vật dụng cá nhân

Đại diện AHT cho biết hiện nay nhà ga T2 đang làm việc và phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất để đảm bảo tối đa công suất phục vụ theo điều kiện hạ tầng.

Đồng thời triển khai hệ thống quầy tự làm thủ tục, quầy xuất cảnh tự động, cửa khởi hành tự động để đẩy nhanh các quy trình thủ tục và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Nhiều người tiễn đưa người thân trước khi thực hiện các chuyến bay quốc tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều người tiễn đưa người thân trước khi thực hiện các chuyến bay quốc tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Dự báo, đối với các chuyến bay quốc tế, đường bay dài, hành lý thường nhiều hơn chuyến bay nội địa nên khi hành khách không có người đưa tiễn dễ phát sinh nhiều tình huống đặc biệt.

Nhà ga T2 khuyến cáo khi gặp sự cố phát sinh liên quan tới thủ tục, giấy tờ, thông tin chuyến bay, thất lạc vật dụng cá nhân, bên cạnh các đại diện hàng không, công ty phục vụ mặt đất và đặc biệt hành khách có thể tìm tới sự hỗ trợ nhanh của đội hỗ trợ hành khách của đơn vị này.

Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng sẽ hạn chế đưa tiễn từ tháng 12Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng sẽ hạn chế đưa tiễn từ tháng 12

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) sẽ điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên