29/11/2023 21:02 GMT+7

Ga quốc tế sân bay Đà Nẵng sẽ hạn chế đưa tiễn từ tháng 12

Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng (T2) sẽ điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn trong các khung giờ cao điểm tại sảnh làm thủ tục hàng không.

Tiễn người thân tại nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tiễn người thân tại nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 29-11, ông Đỗ Trọng Hậu, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), cho biết từ ngày 10-12 đơn vị sẽ thực hiện việc hạn chế đưa tiễn khách trong khung giờ  cao điểm hằng ngày tại nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng.

Theo đó, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không.

Đối với người đón/tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này.

Phía AHT cho biết sẽ bố trí đội ngũ làm nhiệm vụ kiểm soát, phân tách hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa A và B tầng 2, khu vực cầu thang máy từ tầng trệt lên tầng 2 nhà ga.

Đối với đối tượng cần được hỗ trợ như người già, người khuyết tật, trẻ em… sẽ có nhân viên hỗ trợ ngay từ khu vực cửa A, B và phân luồng hành khách tại các quầy làm thủ tục.

Đồng thời đơn vị này cũng mở tối đa quầy làm thủ tục phù hợp điều kiện, cơ sở hạ tầng của nhà ga T2, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách, kiểm soát và điều hành giao thông phía trước tầng 2, nhà ga T2.

Ông Hậu cho biết việc hạn chế đưa tiễn tại nhà ga quốc tế Đà Nẵng thực hiện theo lộ trình để tránh tình trạng quá tải và đảm bảo an ninh trật tự, từ đó tạo điều kiện và không gian thuận lợi cho hành khách vào khu vực làm thủ tục nhanh hơn.

"Nhiều trường hợp tiễn một người đi nước ngoài nhưng có rất nhiều người thân đi cùng gây quá tải và tiềm tàng nhiều nguy cơ. Chúng tôi thực hiện theo lộ trình để tránh quá tải, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan đến an ninh trật tự cũng đã khuyến cáo việc này. Hiện các sân bay hai đầu đất nước cũng đã làm trước đó", ông Hậu nói.

Dự báo khách qua sân bay Đà Nẵng tiếp tục tăng

Công ty AHT dự báo lượng khách qua nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới do vào dịp lễ Giáng sinh, Tết dương lịch 2024, Tết Nguyên đán.

Với việc du lịch Đà Nẵng phục hồi, số lượng chuyến bay đến và đi tại sân bay này tiếp tục tăng ấn tượng trong thời gian qua. Năm 2023, nhiều thời điểm số lượng chuyến bay trong ngày đã vượt qua giai đoạn cao điểm trước đây là 150 chuyến/ngày nên tình trạng ùn ứ là khó tránh khỏi.

Súng đạn gửi lên máy bay, công ty chuyển phát vô can?Súng đạn gửi lên máy bay, công ty chuyển phát vô can?

Liên tiếp trong những tháng qua, lực lượng soi chiếu ở sân bay Đà Nẵng đã phát hiện 3 vụ gửi súng đạn qua đường hàng không. Đáng nói, các viên đạn vẫn còn nguyên hạt nổ, có thuốc súng...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên