Tag: Fumio Kishida

Sau vụ ám sát ông Abe, an ninh Nhật vẫn lỏng lẻo

Quy trình an ninh bảo vệ quan chức ở Nhật đáng ra phải được cải thiện sau vụ ông Abe Shinzo bị ám sát.

Nhật Bản lập cơ quan giải quyết các vấn đề trẻ em

Ngày 1-4, Nhật Bản đã lập cơ quan mới phụ trách các chính sách về trẻ em trong bối cảnh nhiều nỗ lực khuyến khích người dân sinh con không thành công.

Thủ tướng Kishida: Nhật nỗ lực cao nhất để giúp Ukraine giành lại hòa bình

"Chuyến thăm lịch sử này là dấu hiệu của sự đoàn kết và hợp tác mạnh mẽ giữa Ukraine và Nhật Bản" - nữ Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Emine Dzheppar đăng trên Twitter, chào đón Thủ tướng Kishida tới Ukraine.

Thủ tướng Nhật thăm Ukraine, máy bay ném bom chiến lược Nga bay qua biển Nhật

Ngày 21-3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo họ đã điều hai máy bay ném bom chiến lược bay qua biển Nhật Bản trong hơn 7 giờ, trong bối cảnh Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tới thăm Ukraine.

Lãnh đạo Hàn - Nhật giải quyết nhiều bất đồng sau màn nâng bia ở Tokyo

Quan hệ Hàn - Nhật tiếp tục cải thiện sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nói sẽ đưa Tokyo vào lại danh sách trắng thương mại. Seoul cũng đã hoàn tất quy trình bình thường hóa thỏa thuận chia sẻ thông tin quân sự với Tokyo.

Thủ tướng Nhật đang tới Ukraine

Đài NHK tiết lộ Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chuẩn bị có chuyến thăm bất ngờ đến thủ đô Kiev của Ukraine. Tokyo cũng xác nhận thông tin này.

Nhật Bản và Đông Nam Á: Lắng nghe và thích ứng

TTCT - Đông Nam Á vẫn là một ẩn số khi mà trong thâm sâu các nước này có nhãn quan, mục đích, nhu cầu nhiều khi rất khác biệt, đúng như khẩu hiệu của khối ASEAN: “Đoàn kết trong đa dạng”. Chính vì thế, chuyến thăm ba nước ASEAN của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào đầu tháng 5, giữa cuộc khủng hoảng toàn cầu cấp bách hiện nay, càng làm nổi bật một trong những đặc tính của Tokyo là luôn biết lắng nghe và thích ứng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Nhật Bản

TTO - Sáng 1-5, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam từ ngày 30-4 tới 1-5.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đến Việt Nam

TTO - Chuyên cơ chở Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã đến Hà Nội vào 16h55 chiều 30-4, bắt đầu chuyến thăm chính thức của ông Fumio đến Việt Nam trong hai ngày 30-4 và 1-5.

Nhật Bản nới lỏng kiểm soát biên giới, 5.000 người được nhập cảnh mỗi ngày

TTO - Ngày 17-2, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ nới lỏng các quy định về kiểm soát biên giới để chống dịch COVID-19 của nước này.