Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Fujifilm làm bộ xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam để bán khắp thế giới

21/12/2020 17:45 GMT+7

TTO - Những bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 'Made in Vietnam' của Fujifilm sẽ được bán khắp toàn cầu với số lượng sản xuất ban đầu dự kiến 2 triệu bộ/tháng. Số tiền đầu tư vào công ty đặt tại tỉnh Bình Dương không được tiết lộ.

Fujifilm làm bộ xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam để bán khắp thế giới - Ảnh 1.

Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương - Ảnh: Fujifilm

Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản dẫn lời một quan chức Fujifilm tiết lộ thông tin trên. Khoản đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam sẽ kéo dài từ năm 2021 đến tháng 4-2022 và là một phần trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Fujifilm tại Việt Nam.

Những bộ xét nghiệm COVID-19 "Made in Vietnam" của Fujifilm sẽ được bán khắp thế giới, theo quan chức của Fujifilm. Cũng theo vị này, năng lực dự kiến ban đầu là 2 triệu bộ xét nghiệm/tháng. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu sản xuất vẫn chưa được xác định.

Tại Nhật Bản, Fujifilm dự định sẽ sản xuất bộ kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà máy đặt ở tỉnh Kanagawa, phía tây thủ đô Tokyo.

Theo Kyodo News, sử dụng công nghệ độc quyền trong quá trình in ảnh của Fujifilm, các bộ kit xét nghiệm này có thể phát hiện kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 nhanh chóng và dễ dàng.

Mặc dù độ chính xác của phương pháp xét nghiệm tìm kháng nguyên thấp hơn so với phương pháp PCR, lợi thế của các bộ kit như loại của Fujifilm là cho kết quả nhanh chóng, dễ dàng. Do đó, các bộ xét nghiệm này thường được sử dụng ở các sân bay và địa điểm thi đấu, bệnh viện...

Theo Kyodo News, Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Fujifilm và Công ty Yuwa - một công ty sản xuất khuôn đúc có trụ sở chính ở tỉnh Nagano (Nhật Bản). Trong đó, Fujifilm góp 51% vốn, Yuwa góp 49% vốn. 

Liên doanh này đã bắt đầu sản xuất các loại chất chẩn đoán vào tháng 11-2020, chỉ 6 tháng sau khi được thành lập tại tỉnh Bình Dương.

Dù được biết đến rộng rãi với các sản phẩm nhiếp ảnh, Fujifilm trên thực tế là một tập đoàn xuyên quốc gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Thuốc điều trị COVID-19 Avigan đang chờ được cấp phép tại Nhật Bản là một trong nhiều sản phẩm y tế của Fujifilm.

Phát triển bộ xét nghiệm phân biệt cúm với COVID-19 Phát triển bộ xét nghiệm phân biệt cúm với COVID-19

Công ty bioMerieu của Pháp đã nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn CE do EU cấp cho bộ xét nghiệm có khả năng phân biệt bệnh cúm thông thường với bệnh COVID-19.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận