01/11/2022 17:40 GMT+7

FPT sẵn sàng đàm phán, chia sẻ bản quyền truyền hình V-League

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - FPT Play tuyên bố sẵn sàng đàm phán, chia sẻ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có V-League sau khi đã mua trọn gói trong 5 năm từ 2023 đến 2027 từ Công ty VPF.

FPT sẵn sàng đàm phán, chia sẻ bản quyền truyền hình V-League - Ảnh 1.

Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa FPT và VPF diễn ra chiều 1-11 tại Hà Nội - Ảnh: FPT

Chiều 1-11, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), thành viên của FPT Telecom, đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược.

Theo đó, VPF sẽ cùng FPT Play thúc đẩy phát triển hình ảnh và khai thác thương mại 3 giải đấu hàng đầu mà VPF đang quản lý, tổ chức và điều hành, bao gồm: V-League, Giải hạng nhất quốc gia, Cúp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027 trên đa nền tảng.

Tất cả trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu trên sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội.

Mặc dù không tiết lộ giá trị hợp đồng nhưng theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, mỗi năm FPT phải trả cho VPF 55 tỉ đồng. Đây là bước tiến mới trong quá trình phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Phát biểu trong lễ công bố, ông Trần Anh Tú - chủ tịch HĐQT Công ty VPF - chia sẻ, hợp tác giữa FPT và VPF sẽ là nấc thang mới với bóng đá Việt Nam. Với khoản tài chính có được từ bán bản quyền truyền hình, VPF sẽ phối hợp với VFF để sớm đưa hệ thống VAR vào V-League. Đồng thời, hỗ trợ các CLB tăng cường cơ sở vật chất, sân bãi, tăng chất lượng V-League để xứng tầm với giá trị của giải đấu.

Hiện FIFA đã phê chuẩn kế hoạch đưa VAR vào V-League. VFF, VPF đang triển khai đào tạo đội ngũ trọng tài VAR và tiến hành bước nhập thiết bị. Nếu nhanh nhất, mùa giải 2023 V-League có thể thử nghiệm công nghệ VAR.

Ông Hoàng Việt Anh - tổng giám đốc FPT Telecom - khẳng định: "Kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi là muốn đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam và màu cờ sắc áo trên mọi hành trình. Chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của bóng đá Việt Nam trong những năm trở lại đây, chúng tôi càng có niềm tin rằng FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng đã quyết định đúng khi kiên trì đầu tư tâm sức, với tình yêu lớn dành cho môn thể thao vua".

Đại diện của FPT Play cũng cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền 3 giải đấu này cùng tất cả các đơn vị truyền hình, truyền thông trong cả nước, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh các giải đấu.


Bản quyền truyền hình V-League từ năm 2023 được FPT mua giá cao, bóng đá Việt Nam hưởng lợi Bản quyền truyền hình V-League từ năm 2023 được FPT mua giá cao, bóng đá Việt Nam hưởng lợi

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết bản quyền truyền hình V-League trong 4 năm tới đã được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) bán cho FPT với giá cao hơn 20 lần so với giá trị cũ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên