30/08/2021 14:33 GMT+7

FPT hỗ trợ thiết bị công nghệ cho 5 bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Nhằm chung tay góp sức cùng tuyến đầu chống dịch, tập đoàn FPT đã hỗ trợ thiết bị công nghệ thông tin và hạ tầng tới 5 bệnh viện dã chiến số 1, 2, 4, 5 và 6 tại TP Cần Thơ, tiếp sức cùng các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

FPT hỗ trợ thiết bị công nghệ cho 5 bệnh viện dã chiến tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Hệ thống họp trực tuyến do FPT lắp đặt cho bệnh viện dã chiến Cần Thơ - Ảnh: TL

Trước sự lây lan phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Cần Thơ, thành phố đã thiết lập 5 bệnh viện dã chiến, với quy mô tổng 2.300 gường bệnh. Hai bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 chủ yếu tiếp nhận, phân loại, cấp cứu và điều trị các trường hợp nhiễm COVID-19. Ba bệnh viện dã chiến số 4, số 5 và số 6 tập trung điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngay khi nhận thông tin về việc thành lập các bệnh viện dã chiến, FPT đã lập tức liên hệ và tiến hành khảo sát, cử đội ngũ kỹ thuật để chạy đua với thời gian gấp rút hoàn thiện việc nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) tại đây. 

Các thiết bị, giải pháp CNTT thiết yếu giúp theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân, phục vụ hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ, giúp giảm thiểu áp lực của các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu đã được trang bị tại từng bệnh viện. Như bộ thiết bị OnMeeting hỗ trợ họp trực tuyến, đường truyền Internet, thiết bị Access Point phát Wi-fi và dàn máy tính, máy in, camera giám sát. 

Quá trình triển khai được thực hiện nhanh chóng, theo nguyên tắc phòng dịch để đưa vào hoạt động kịp thời, đảm bảo an toàn cho mọi người và vận hành hiệu quả của bệnh viện dã chiến.

Trong quá trình thực hiện, FPT đặt ra mục tiêu hoàn tất việc lắp đặt nhanh nhất có thể, đồng thời đảm bảo chất lượng sau khi bàn giao cho bệnh viện sử dụng. Kết quả FPT hoàn thiện triển khai tại 5 bệnh viện trong 15 ngày là nỗ lực hết mình của đội ngũ kỹ thuật viên để giúp bệnh viện sớm được đưa vào hoạt động, tiếp nhận điếu trị cho bệnh nhân COVID-19.

Được biết, từ đầu tháng 7, trước làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19, FPT cũng đã nhanh chóng hỗ trợ hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết cho hàng loạt Bệnh viện dã chiến ở TP.HCM và Đà Nẵng để kịp thời hỗ trợ cho hoạt động khám, chữa bệnh hàng ngày của các y bác sĩ tuyến đầu.

TP.HCM ra mắt ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà TP.HCM ra mắt ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà

TTO - Ngày 27-8, ứng dụng "Y tế TP.HCM" và nhiều ứng dụng công nghệ thông tin khác đã ra đời nhằm thuận tiện cho việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho F0 đang cách ly tại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên