20/08/2021 17:10 GMT+7

Cầu truyền hình Đại lễ Vu Lan 3 miền sẽ truyền những hình ảnh từ Bệnh viện dã chiến số 7

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Bệnh viện dã chiến số 7 tại TP.HCM cùng với chùa Ba Vàng, chùa Thiên An sẽ là ba điểm cầu trong chương trình cầu truyền hình Đại lễ Vu Lan ba miền phát trực tuyến tối 21-8.

Cầu truyền hình Đại lễ Vu Lan 3 miền sẽ truyền những hình ảnh từ Bệnh viện dã chiến số 7 - Ảnh 1.

Khóa lễ Vu Lan tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở Hà Nội tối 19-8 - Ảnh: Học viện Phật giáo Việt Nam

Hai điểm cầu khác trong Đại lễ Vu Lan trực tuyến do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức là chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh) và chùa Thiên An (tỉnh Bình Định). Chương trình được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên và một số ứng dụng khác. 

Lần đầu tiên truyền những hình ảnh từ một bệnh viện trong chương trình cầu truyền hình trực tuyến Đại lễ Vu Lan, đại đức Thích Nguyên Chính - phó chánh văn phòng 1 của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết mục đích là để thể hiện lòng tri ân với tất cả những người cha, người mẹ là y bác sĩ vì nhiệm vụ chống dịch đang phải ngày đêm xa gia đình, sát cánh chiến đấu cùng các bệnh nhân COVID-19; cũng là thay lời tri ân của chính những bệnh nhân COVID-19 mùa Vu Lan năm nay không thể ở bên mẹ cha mình… 

"Báo hiếu, báo ân không chỉ với cha mẹ trong quá khứ nhiều đời nhiều kiếp, mà còn là mẹ cha mình trong chính đời kiếp này. Truyền đi những hình ảnh tại bệnh viện, chương trình còn mong muốn lan truyền tình thương yêu, lời động viên tới toàn thể các y bác sĩ và bệnh nhân đang phải chiến đấu cật lực", đại đức Thích Nguyên Chính nói. 

Đại lễ Vu Lan năm nay sẽ phát trực tiếp nghi lễ nguyện cầu quốc thái dân an, bệnh tật tiêu trừ và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, những người chết do đại dịch COVID-19 từ hai điểm cầu là chùa Ba Vàng và chùa Thiên An. 

Còn lại sẽ phát những hình ảnh tại Bệnh viện Dã chiến số 7 đã được ghi hình trước đó, gồm các hoạt động tặng quà các y bác sĩ, bệnh nhân, các tiết mục biểu diễn văn nghệ của ca sĩ Quốc Đại biểu diễn tại sân bệnh viện. 

Kế hoạch ban đầu có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nhưng không may hôm ghi hình thì nghệ sĩ phải nhập viện vì đột quỵ. 

Ngoài ra chương trình còn có những bài chia sẻ của các sư thầy nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải căng mình chiến đấu với dịch bệnh. 

Cùng với đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo tổ chức thì các chùa, tự viện những ngày tháng bảy này cũng tổ chức lễ Vu Lan để cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, nạn nhân chết do dịch COVID-19.

Cũng tối 21-8, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì dịch COVID-19 tại chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Lễ cầu siêu chỉ có dưới 10 người tham gia.

Trước đó, tối 19-8, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ Vu Lan với sự tham gia của chư tôn đức và 500 tăng ni sinh. Đây là những vị tăng ni vừa kết thúc 3 tháng an cư kết hạ theo truyền thống Phật giáo, đã cấm túc, nội bất xuất, ngoại bất nhập trong 3 tháng qua.

Nước mắt của các nhà tu hành giúp bệnh nhân COVID-19 giành giật sự sống Nước mắt của các nhà tu hành giúp bệnh nhân COVID-19 giành giật sự sống

TTO - Từ 2 bệnh viện dã chiến ở thành phố Thủ Đức, sư cô Thích Nữ Nhuận Bình và sư thầy Thích Tâm Quang cố kìm nén những giọt nước mắt khi kể chuyện cùng bệnh nhân COVID-19 chiến đấu giành sự sống, nhưng đôi khi cảm thấy bất lực.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận