Tag: Vu Lan báo hiếu

Lễ Vu lan, nghẹn ngào nghe ni sinh hát ‘Mẹ yêu’ hay như ca sĩ

Ni sinh Thích Hải Vân khiến hàng ngàn tăng ni sinh và phật tử tham dự lễ Vu lan tối 27-8 ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và những người xem qua livestream phải nghẹn ngào xúc động vì giọng hát ngọt ngào tình cảm ‘như ca sĩ’.

Trường Kha Tibetan mời 30 nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc mùa Vu lan

Mùa Vu lan này, 30 nghệ sĩ Việt cùng ca - nhạc sĩ Trường Kha Tibetan lên Lâm Đồng tổ chức đêm nhạc từ thiện mang tên 'Đời cha mẹ thầm thiêng'.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo: Quan niệm đạo hiếu cũng cần thay đổi

Ca sĩ Phạm Phương Thảo nói giữ đạo hiếu với cha mẹ không có nghĩa phải gắng giả vờ hạnh phúc chỉ để làm cha mẹ yên lòng, để thỏa nguyện mong ước của cha mẹ được thấy con cái yên bề gia thất.

Jang Mi hát Huyền thoại Mẹ, nói lời xúc động nhân ngày Vu Lan báo hiếu

Giữa những nhạc khúc đậm chất giải trí, bất ngờ xuất hiện một bản nhạc cũ nhưng được làm mới lại qua giọng hát của Jang Mi - một nữ ca sĩ đã 'biệt tăm' trong năm 2022 này.

Tháng bảy nhắc nhở hiếu ân, làm việc thiện và hướng thượng

TTO - TS Dương Hoàng Lộc, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo - đạo đức, Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM, chia sẻ tháng bảy là tháng người Việt tích cực làm các việc thiện, và một trong những thiện nghiệp chính là hiếu thuận với ông bà cha mẹ.

Người thả hoa đăng mùa Vu lan 2022 ở TP.HCM phải có chứng chỉ bơi lội, bảo vệ môi trường...

TTO - Người thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội, đảm bảo các biện pháp an toàn và được thả ở khu vực tiếp giáp với sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Quốc Đại mồ hôi nhễ nhại hát về cha mẹ, Trần Mạnh Tuấn lỗi hẹn biểu diễn tại bệnh viện dã chiến

TTO - Trên sân Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 7, TP.HCM, trước những y bác sĩ tay cầm bông hồng, mắt đỏ hoe, ca sĩ Quốc Đại đầm mồ hôi trong bộ đồ bảo hộ hát ‘Hoa cúc nhớ mẹ’ và ‘Công cha nghĩa mẹ’ cho mùa Vu Lan buồn.

Cầu truyền hình Đại lễ Vu Lan 3 miền sẽ truyền những hình ảnh từ Bệnh viện dã chiến số 7

TTO - Bệnh viện dã chiến số 7 tại TP.HCM cùng với chùa Ba Vàng, chùa Thiên An sẽ là ba điểm cầu trong chương trình cầu truyền hình Đại lễ Vu Lan ba miền phát trực tuyến tối 21-8.

Lý Nhã Kỳ khánh thành biệt phủ rộng hàng chục ngàn m2 tại quê nhà

Lý Nhã Kỳ vừa khánh thành biệt phủ rộng hàng chục ngàn m2 cùng đền thờ Trần Lê Gia hoành tráng tại quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mùa Vu lan viếng Miếu Nổi Phù Châu 200 tuổi nằm giữa sông Bến Cát - Sài Gòn

TTO - Ngày rằm tháng 7 Vu lan, đông đảo người dân tìm về bến đò Bến Cát (Q.Gò Vấp) và An Phú Đông (Q.12, TP.HCM) để đến Miếu Nổi cầu an cho gia đình và báo hiếu.