Tag: lễ Vu Lan

Nhói lòng xác chim rơi xuống khi vừa phóng sinh

Rằm tháng 7, nhiều người dân phóng sinh cầu bình an. Nhưng sự biến tướng của 'trào lưu' phóng sinh đã gây trái ngược về ý nghĩa của nghi thức này.

Kiểm lâm đến cổng chùa nhắc nhở, khuyến cáo người bán chim phóng sinh

Sau khi Tuổi Trẻ Online có bài viết ‘Chim phóng sinh bày bán trước nhiều cổng chùa ở Vũng Tàu’, Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ đã cử cán bộ đi nhắc nhở, khuyến cáo người dân.

Huế đề nghị phật tử không mua bán chim phóng sinh dịp Vu lan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát công văn đề nghị phật tử không mua bán chim thả phóng sinh dịp lễ Vu lan.

Điểm tin 18h: Nhiều trò lừa qua mã QR; Không cắt điện dịp lễ 2-9

Điểm tin cùng bạn 18h ngày 28-8 với các nội dung cập nhật.

Phóng sinh không đúng cách là sát sinh

TTO - Gần đây, mùa Vu lan báo hiếu đã trở thành mùa phóng sinh đồng thời cũng là mùa "sát sinh" khi có hẳn dịch vụ săn bắt cá, chim, rùa... phục vụ cho nhu cầu này, thậm chí hình thành cả một nghề đi bắt lại ngay những con vật vừa được phóng sinh.

Chùa Ba Vàng gỡ bỏ video chư tăng ni nhận tiền trong lễ Vu lan

TTO - Hình ảnh và video ghi lại cảnh tăng ni tại chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, Quảng Ninh nhận tiền, hoa quả… cúng dường của Phật tử gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội đã được đoàn kiểm tra của TP Uông Bí đề nghị gỡ bỏ.

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội

TTO - Lượng khách đặt hoa online và trực tiếp tại các shop hoa ở TP.HCM tăng mạnh ngày Vu lan. Có shop cho biết số lượng đơn hàng tăng gấp đôi ngày thường.

Nghệ sĩ hát mùa Vu Lan: Rưng rưng một tình yêu mẹ, yêu gia đình

TTO - Cứ mỗi mùa Vu lan, nhiều nghệ sĩ dù bận rộn nhưng luôn sắp xếp thời gian tham gia các chương trình hát về mẹ, về tình yêu gia đình do các chùa tổ chức.

Xây dựng doanh nghiệp mạnh để tạo nền kinh tế tự chủ

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Vụ “hút máu tình nguyện viên”: Khởi tố ông Hoàng Trọng An về tội lừa đảo; Triển khai thí điểm chương trình giáo dục mầm non mới; Giá hoa và trái cây tăng cao dịp rằm tháng 7...

Hoa trái trước lễ Vu lan đắt hàng, giá hoa cúc, lay ơn... tăng cao

TTO - Nguồn cung hoa, trái dịp rằm tháng bảy (lễ Vu lan) tăng mạnh so với ngày thường. Tuy nhiên, trong khi nhiều loại trái cây giá chỉ tăng nhẹ, thì hoa cúc, lay ơn... giá gấp đôi ngày thường và được dự báo giá sẽ còn neo cao.