04/05/2018 16:15 GMT+7

Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Theo đó, Feel The View cung cấp hình ảnh và thông tin đang diễn ra bên ngoài cho hành khách khiếm thị bằng cách sử dụng rung động trên các khung kính xe.

Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ảnh: FORD

Công nghệ này bao gồm một nút nằm trên cùng và một máy ảnh gắn vào cửa sổ xe có thể chụp những bức ảnh bên ngoài xe.

Chỉ cần nhấn vào nút, hệ thống sẽ chụp ảnh của chế độ xem hiện tại. Những hình ảnh này sau đó được tái tạo dưới dạng hình ảnh thang độ (trắng, đen, xám) với các mức độ rung khác nhau trong khung kính bằng cách sử dụng đèn LED đặc biệt.

Khi chạm vào, các sắc thái khác nhau của thang độ rung lên đến 255 tần số khác nhau. Với cách cảm nhận đó, người khiếm thị có thể tái tạo được khung cảnh trong tâm trí, như thể hình ảnh được chiếu lên cửa sổ kính.

Ngoài các cửa sổ hiển thị, Feel The View còn có thêm một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo để mô tả khung cảnh.

Một phát ngôn viên của Ford cho biết: "Đây sẽ là cơ hội giúp hành khách khiếm thị có thể trải nghiệm một khía cạnh tuyệt vời của việc di chuyển trên xe."

Ford tung ra công nghệ Feel The View cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Ảnh: FORD

Được biết, Ford đã phát triển Feel The View cùng với Aedo, một công ty Ý chuyên về công nghệ hỗ trợ người khiếm thị.

Hiện chưa được biết công nghệ này sẽ được trang bị trong hầu hết các xe Ford hay chỉ áp dụng đối với một số dòng xe cụ thể, nhưng sẽ rất hữu ích nếu nó được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Để chứng minh hệ thống thông minh này hoạt động, Ford đã phát hành một video minh họa về một người phụ nữ khiếm thị ngồi trên xe có thể cảm nhận được khung cảnh núi tuyết bên ngoài.

Ford giới thiệu Feel The View

HOÀNG THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên