16/01/2018 14:55 GMT+7

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid - Ảnh 1.

Ảnh: Robert Cianflone/Getty Images.

Năm 2015, Ford cam kết đầu tư 4,5 tỉ đôla để phát triển 13 mẫu xe điện và xe hybrid vào năm 2020. Tại triển lãm ô tô Detroit vừa qua, Ford cho biết đã tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư lên tới 11 tỉ đôla.

Theo kế hoạch, Ford sẽ ra mắt 24 mẫu xe hybrid và 16 mẫu xe điện vào năm 2022, trong số đó có một phiên bản hybrid của xe bán tải pickup F-150 sẽ trình làng trong năm 2020.

Giám đốc thị trường toàn cầu của Ford, James D. Farley, cho biết: "Trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ chuyển vốn đầu tư từ các dòng sedan và động cơ đốt trong sang tập trung phát triển dòng xe tải cùng với xe điện và xe hybrid. Nhiều mẫu xe bán chạy nhất hiện tại của Ford sẽ có phiên bản hybrid hoặc điện.

Chúng tôi muốn tuyên bố cho mọi người thấy rằng tập đoàn chúng tôi luôn đi đầu trong việc ứng dụng các loại động cơ, nhiên liệu mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng cách cắt lượng khí thải carbon độc hại từ các nhiên liệu hóa thạch."

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ Elaine Chao cho rằng dù các tập đoàn ô tô có ứng dụng công nghệ cao như thế nào thì cũng cần xoa dịu nỗi sợ hãi của công chúng về các phương tiện tự lái. Trong một bài phát biểu tại triển lãm ô tô Detroit, bà cho biết có 78% người Mỹ sợ đi xe tự lái và dự đoán công nghệ này sẽ không thành công trừ khi người dùng tiếp nhận được nó.

Bà cũng cho biết chính phủ có vai trò lớn trong việc khuyến khích đổi mới những vẫn phải đảm bảo ứng dụng các công nghệ mới là an toàn. Hiện bà đang làm việc với Quốc hội Mỹ về các dự luật mới áp dụng cho các công ty vận tải đường bộ, các cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông sẽ được công bố vào mùa hè này.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên